Toán 7 Đề thi toán học kì 2 năm 2016-2017

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB<AC. Trên tia đối tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=CA.
a) So sánh góc ADC và góc ABE
b) So sánh các đoạn thẳng AD và AE
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác góc B cắt cạnh AC tại D, Kẻ DH vuông góc với BC.
a) CM: DC>DA
b)Nối AH cắt BD tại I. CM: AH vuông góc BD và IB>ID
Giai giúp mik vs nha
Bài 2 chỉ cần giải câu b) ý IB>ID là được rồi nha, Bài 1 giải hết
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương
Bài 1
a, Ta có góc ABE là góc ngoài tại đỉnh B của tg ABD
=> ABE> ADB (t/c góc ngoài)
b, Ta có AB=BD
=> tg ABD cân tại B
MÀ ABC là góc ngoài tại đỉnh B của tg ABD
nên g ABC=2 g ADB
TA có CA=CE
=> Tg CAE cân tại C
Mà ACB là góc ngoài tại đỉnh C của tg ACE
nên ACB=2 góc AEC
Mà ABC> g ACB (vì AB<AC)
do đó ADC> AED
nên AE> AD (qhggvc trong tg)
 

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
Bài 1
a, Ta có góc ABE là góc ngoài tại đỉnh B của tg ABD
=> ABE> ADB (t/c góc ngoài)
b, Ta có AB=BD
=> tg ABD cân tại B
MÀ ABC là góc ngoài tại đỉnh B của tg ABD
nên g ABC=2 g ADB
TA có CA=CE
=> Tg CAE cân tại C
Mà ACB là góc ngoài tại đỉnh C của tg ACE
nên ACB=2 góc AEC
Mà ABC> g ACB (vì AB<AC)
do đó ADC> AED
nên AE> AD (qhggvc trong tg)
Giải bài 2 giúp mik với
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1. Cho tam giác ABC có AB<AC. Trên tia đối tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=CA.
a) So sánh góc ADC và góc ABE
b) So sánh các đoạn thẳng AD và AE
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác góc B cắt cạnh AC tại D, Kẻ DH vuông góc với BC.
a) CM: DC>DA
b)Nối AH cắt BD tại I. CM: AH vuông góc BD và IB>ID
Giai giúp mik vs nha
Bài 2 chỉ cần giải câu b) ý IB>ID là được rồi nha, Bài 1 giải hết
bài 2:b, Ta có: góc ADH là góc ngoài của tg DHC
=> góc ADH>góc DHC=90
=> góc ADH tù
Mà tg ABC vuông tại A
=> góc ABC nhọn
=> góc ABC<góc ADH
=> 1/2 góc ABC< 1/2 góc ADH
=> góc ABD<góc ADB
trong tg ABD có: góc ABD<góc ADB
=> AD<AB(định lý)
=> ID<IB (hình chiếu đường xiên)
 

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
Bài 1
a, Ta có góc ABE là góc ngoài tại đỉnh B của tg ABD
=> ABE> ADB (t/c góc ngoài)
b, Ta có AB=BD
=> tg ABD cân tại B
MÀ ABC là góc ngoài tại đỉnh B của tg ABD
nên g ABC=2 g ADB
TA có CA=CE
=> Tg CAE cân tại C
Mà ACB là góc ngoài tại đỉnh C của tg ACE
nên ACB=2 góc AEC
Mà ABC> g ACB (vì AB<AC)
do đó ADC> AED
nên AE> AD (qhggvc trong tg)
Bạn ơi so sánh góc ADC và góc ABE mak bạn nhưng bạn lại so sánh góc ADB và góc ABE
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom