đề thi toán học học kì 1

C

chieudan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)lý thuyết :
1)phát biểu định lý về t/c góc ngoài của 1tam giác
2)áp dụng :cho tam giác ABC có A=80;B=60 .Tính góc ngoài tại đỉnh C
bài tập:
1) tính :
25.(-1/5)^3+1/2:5-4/5
2) tìm x:
a) 3/4+1/4:x=2/5 b)3x-4/5=-2/3
3) vẽ tam giác ABC trên mặt phẳng tọa độ xOy bik:A(1;3),B(0;2),C(-1;-3)
cho bik đt OA biểu thị đồ thị hàm số nào?
4)độ dài các cạnh của 1 tam giác tỉ lệ thuận vơí 3;4;5 .Tính độ dài mỗi cạnh của tam giác đó bik rằng cạnh lớn nhất dài hơn cạnh nhỏ nhất là8cm
5)cho tam giác ABC ,gọi D là trung điểm of BC .Trên tia đối của tia DA lấy điểm E sao cho DE=DA. Trên tia đối của tia BA lấy M,sao cho MB=BA .Cmr: a)AB=CE và AB//CE
b)BD =1/2ME



@};- :):):):):):) @};-
 
H

hotgirlthoiacong

thế này thj` có cần giải hông?? hay p0st lên tham khảo ợ ................
 
C

chieudan

đó là đề of phòng giáo dục Tư N đó !!!!!!!!!!
các bạn giải cho mìn xem kết quả với ,mìn lo quá ,hổng bik có được hs giỏi không****************************????
 
C

con_ca_kiem_123

Thế thì bạn giải đi rồi chúng tớ nhận xét cho
==========================================
 
C

con_ca_kiem_123

3/
y = f(x) = 3x
4/
12;16;20
5/
b)Ta có BD= DC
BC//ME
BM//CE
suy ra BC=ME( chứng minh chỗ này bạn nỗi BE hoặc MC)
=>BD = 1/2ME
 
C

con_ca_kiem_123

3/
y = f(x) = 3x
4/
12;16;20
5/
b)Ta có BD= DC
BC//ME
BM//CE
suy ra BC=ME( chứng minh chỗ này bạn nỗi BE hoặc MC)
=>BD = 1/2ME
 
M

mushasikenzo

4)Gọi A,B,C lần lượt là các cạnh của tam giác.Theo đề bài,ta có:
....................................Đó,bạn cứ theo đó mà làm.Good luck!!
 
H

hieudenlun

kém quá để mình giải cho ; Lý thuyết:1) Mỗi góc ngoài của một tam giác bằng tổng hai góc trong không kề với nó 2)Áp dụng tính chất góc ngoài cuẩ một tam giác ta có: góc C= góc B+góc C mà góc B=80 độ, A=60 độ suy ra góc C=góc B+ góc C=80 độ +60 độ = 140 độ. Vậy góc C =140 độ.Xong, dễ quá!:p
 
Top Bottom