Đề thi toán HK1 ai cần tham khảo

N

nhocphuc_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đăng bài hình thui nhá mình nghĩ mấy bài kia mấy bạn làm được
Cho tam giác ABC vuông tại A.Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và BC.Trên tia đối của NM lấy một điểm D sao cho MN=ND
a)Ch/m MB=DC
b)Ch/m CD vuông góc AC
c) Ch/m AC=2MN và MD//AC
 
M

mr_cross_fire



a, Xét [TEX]\Delta CND[/TEX] và [TEX]\Delta BNM[/TEX] có:

[TEX]MN=DN(gt)[/TEX]

[TEX]\hat{N_1}=\hat{N_4}(dd)[/TEX]

[TEX]BN=CN(gt)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta CND=\Delta BNM(c.g.c)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BM=CD[/TEX] ( 2 cạnh tương ứng)

Câu b đâu thấy vuông góc

Sai kìa Linh ơi.

Đề bài cho là M,N lần lượt là TĐ của AB và BC tức là M là TĐ của AB. N là TĐ của BC.

Kẻ hình sai rồi.
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

câu A chứng minh tam giác NMB=tam giác NDC (tự làm nha)
câu ^MBN =^NCD hai góc tương ứng \Rightarrow MB//DC
mak` MB vuông góc vs AC tại A \Rightarrow DC vuông vs Ac từ vuông góc đến //
câu c MN là đường trung bình của tam giác ABC nên MN // AC và =1/2 AC \Rightarrow 2MN=AC , MD // AC
 
Top Bottom