đề thi toán hk 2

S

s2_girl_angel_s2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho hàm số: y=f(x)=\frac{x-1}{x-3} co đồ thị (c). Viết pt tiếp tuyến của đồ thị (c) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng y=-\frac{1}{2}x+2012
câu 2: chi 3 số a,b,c thỏa mãn: \frac{a}{5}+\frac{b}{4}+\frac{c}{3}=0
chứng minh pt: ax2+bx+c=0 có nghiệm thuộc khoảng (0,1)

các bạn cùng suy nghĩ làm thử nha:khi (2):
 
S

snow95

câu 1: cho hàm số:[TEX] y=f(x)=\frac{x-1}{x-3} [/TEX]co đồ thị (c). Viết pt tiếp tuyến của đồ thị (c) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng[TEX] y=-\frac{1}{2}x+2012[/TEX]

[TEX]f'(x)=\frac{-2}{(x-3)^2}[/TEX]
gọi [TEX]M(x_o;y_o)[/TEX]là tiếp điểm
ta có[TEX] f'(x_o)=\frac{-1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_o=1or x_o=5[/TEX]
sau đó từ [TEX]x_o [/TEX]ta tính được[TEX] y_o[/TEX] rồi viết phương trình tiếp tuyến

câu 2: chi 3 số a,b,c thỏa mãn: [TEX]\frac{a}{5}+\frac{b}{4}+\frac{c}{3}=0[/TEX]
chứng minh pt:[TEX] ax^2+bx+c=0 [/TEX]có nghiệm thuộc khoảng (0,1)
ta có f(0)=c
[TEX]f(\frac{4}{5)}=.....<0[/TEX]
[TEX]f(o).f(\frac{4}{5}<=0[/TEX]
\Rightarrowpt có [TEX]n_o [/TEX]thuộc khoảng (0,1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom