D
dan2503
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: cho đường tròn (O,R) đường kính AB và điểm C thuộc đường tròn (O) C# A,B
kẻ CH vuông góc với AB
a) chứng minh tam giác ABS vuông tại C và CH^2 =AC.BC
CH^2 = SinA.Cos A
b) tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt tia BC tại D. Gọi I là trung điểm của AD
chứng minh đường thẳng CI là tiếp tuyến đường tròn (O)
c) tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) cắt tia IC tại K
chứng minh IA.BK =R^2
d) xác định vị trí điểm C trên đường tròn để diện tích tứ giắc ABKI nhỏ nhất
Câu 2: cho tam giác ABC vuông tại A đường tròn (O) đi qua B và C cắt các cạnh AB,AC của tam giác lần lượt tại D, E ( BC không phải là đường kính của đg tròn tâm O ) đg cao AH của tam giác ABC cắt DE tại K
a) chứng minh góc ADE = góc ACB
b) chứng minh K là trung điẻm của DE
c) IK là trung điểm AH. chứng minh đg thẳng DE là tiếp tuyến chung ngoài của đg tròn và đg kính BH và đường tròn đg kính CH
kẻ CH vuông góc với AB
a) chứng minh tam giác ABS vuông tại C và CH^2 =AC.BC
CH^2 = SinA.Cos A
b) tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt tia BC tại D. Gọi I là trung điểm của AD
chứng minh đường thẳng CI là tiếp tuyến đường tròn (O)
c) tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) cắt tia IC tại K
chứng minh IA.BK =R^2
d) xác định vị trí điểm C trên đường tròn để diện tích tứ giắc ABKI nhỏ nhất
Câu 2: cho tam giác ABC vuông tại A đường tròn (O) đi qua B và C cắt các cạnh AB,AC của tam giác lần lượt tại D, E ( BC không phải là đường kính của đg tròn tâm O ) đg cao AH của tam giác ABC cắt DE tại K
a) chứng minh góc ADE = góc ACB
b) chứng minh K là trung điẻm của DE
c) IK là trung điểm AH. chứng minh đg thẳng DE là tiếp tuyến chung ngoài của đg tròn và đg kính BH và đường tròn đg kính CH