Đề tuyển sinh vào 10 Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (điều kiện) Trường THPT NĂNG KHIẾU TP.HCM 2019 -2020

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de-thi-pho-thong-nang-khieu-8911-1558755923.jpg

Nguồn: vnexpress
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Câu 4: .
a) giá bán lẻ 1 lít xăng RON 95 ngày 1/1/2019
17600. 125%= 22000 (đồng)
giá mua 100 lít xăng ngày 2/1: 1760000 đồng
Với số tiền đó mua được:
1760000:22000= 80 lít xăng
Gọi x,y lần lượt là số lít xăng mua vào ngày 2/1 và 3/5
Theo đề bài, ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y =200\\ 17600x + 22000y =3850000 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x= 125 \\ y= 75 \end{matrix}\right.[/tex]
Kết luận...Lười quá :p
b) Gọi x là độ dài cạnh AB
AD= 2x
x=3/4 BC => BC=4/3x
CD= 5/4.4/3 x = 5/3x
Từ đề bài, ta có pt
[tex]x+2x+\frac{4}{3}x+\frac{5}{3}x=18[/tex]
[tex]<=> x= 3[/tex]
Tính được AD, BC, CD....
b) Kẻ đường cao => Tính....
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 5:
upload_2019-5-25_12-50-23.png
a, [tex]\Delta ABD\sim \Delta AFE(g.g)\Rightarrow \frac{AB}{AF}=\frac{AD}{AE}\\\Rightarrow AB.AE=AF.AD(dpcm)[/tex]
Từ [tex]\Delta ABD\sim \Delta AFE\Rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{AFE}\\\Rightarrow \widehat{AFE}+\widehat{DBE}=180^o(\widehat{ABD}+\widehat{DBE}=180^o)[/tex]
Do đó BDFE nội tiếp
b, Ta có: [tex]\widehat{BAD}+\widehat{CDF}=180^o\\\Rightarrow \widehat{FDB}+\widehat{NAB}=180^o\Rightarrow \widehat{FDB}+\widehat{AMB}=180^o\\\Rightarrow \widehat{AMB}=\widehat{BEN}(\widehat{BEN}+\widehat{FDB}=180^o)\\\Rightarrow \widehat{BEN}+\widehat{NMB}=180^o[/tex]
Do đó BMNE nội tiếp.
Ta có: [tex]\widehat{BEN}=\widehat{AMB};\widehat{AMB}=\widehat{MAB}\\\Rightarrow \widehat{BEN}=\widehat{MAB}\Rightarrow NE=NA(1)[/tex]
Mặt khác: [tex]\widehat{AFN}=\widehat{ABD};\widehat{ABD}=\widehat{FAN}\\\Rightarrow \widehat{AFN}=\widehat{FAN}\Rightarrow NF=NA(2)[/tex]
Từ (1); (2) suy ra $NE=NF$ Hay N là trung điểm của EF
c,
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,248
691
20
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác

Attachments

  • IMG20190526093845.jpg
    IMG20190526093845.jpg
    56.2 KB · Đọc: 69
  • IMG20190526160618.jpg
    IMG20190526160618.jpg
    70.6 KB · Đọc: 61
Last edited:
Top Bottom