Đề thi Toán ĐH khối D 2011

S

standbymeskz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de_toand_2011.jpg
 
G

godcomeblack

mình năm nay mới lên 12 nên mình giải 2b> dk tanX khác trừ căn 3
sin 2x +2cosx - sinx-1 =0
2cosx(sinx+1)- (sinx+1)=0
(2cosx-1)(sinx+1)=0
xong nhớ loại nghiệm nha
 
L

l94

[TEX]\int_{0}^{4}\frac{4x-1}{\sqrt{2x+1}+2}dx[/TEX]

đặt [TEX]t=\sqrt{2x+1}[/TEX]

[TEX]t^2=2x+1 <=> 2t^2=4x+2[/TEX]

vi phân 2 vế

[TEX]2tdt=2dx[/TEX]

[TEX]\int_{0}^{4}\frac{4x-1}{\sqrt{2x+1}+2}dx=\int_{0}^{4}\frac{2t^2-3}{2(t+2)}2tdt[/TEX]

bậc tử > bậc mẫu=> chia căn thức =>..... tới đây chắc ra rồi nhỉ :D
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Câu3: đặt [TEX]t=\sqrt{2x+1}+2[/TEX].Với[TEX] x=0[/TEX] thì [TEX]t=3,x=4[/TEX] thì [TEX]t=5[/TEX].
Ta có [TEX]dt=\frac{1}{\sqrt{2x+1}}dx\Rightarrow dx=dt(t-2)[/TEX]
Vậy [TEX]\int_{0}^{4}\frac{4x-1}{\sqrt{2x+1}+2}dx=\int_{3}^{5}\frac{(2t^2-8t+5)(t-2)}{t}dt=\int_{3}^{5}(2t^2-12t+21-\frac{10}{t})dt=\frac{34}{3}-10ln\frac{5}{3}[/TEX]
Câu VIIB:Đặt [TEX]f(x)=\frac{2x^2+3x+3}{x+1}[/TEX] (x thuộc [TEX][0,2][/TEX])
Thì [TEX]f'(x)=\frac{2x^2+4x}{(x+1)^2}\geq 0[/TEX] với mọ x thuộc [0,2]
Vậy f(x) đồng biến trên [0,2]
Suy ra [TEX]maxf(x)=f(2)=\frac{17}{3}[/TEX]
[TEX]minf(x)=f(0)=3 [/TEX]
bài này ko phải mình làm :D
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

đặt[tex] t=\sqrt{2x+1}+2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x= \frac{t^2-4t+3}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow dx=(t-2)dt[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \int\limits_{3}^{5}\frac{(2t^2-8t+5)(t-2)}{t}dt[/tex]
ko biết có đúng ko
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

câu hình học ko gian
CM đc AB vuông (SBC)
V= thể tích S.ABC=1/3 AB.diện tích tam giác SBC
khoảng cách từ B đến (SAC)= 3V/ S tam giác SAC
 
L

lamtrang0708

[tex]\Leftrightarrow log_2(8-x^2)= log_2[4(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})][/tex]
[tex]\Leftrightarrow 8-x^2 = 4(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}[/tex]
đặt [tex]t= \sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}[/tex]
là đc
 
L

linhwinter

cos x # 0 thì mới tồn tại tanx.
.........................................................................
 
L

l94

mình nêu cách giải cơ bản bài hình 10

lấy B' là điểm đối xứng của B qua đường phân giác góc A
BB' vuông góc với phân giác trong của góc A và qua B => pt của BB'
gọi H là giao điểm của phân giác góc A với BB'
=> tọa độ H
có tọa độ B
=> tọa độ B'

A(a;a-1)
B'( có tọa độ cụ thể)
=> đường thẳng theo ẩn a
=> tọa độ C theo ẩn a

ta có [TEX]x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}[/TEX]
[TEX]y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/TEX]

=> có phương trình 1 ẩn là a
=> được tọa độ các điểm
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Hệ pt đã cho tương đương với:
[TEX] \begin{cases} a+ b=1-2m\\ab=m\end{cases}[/tex][/TEX]
với [TEX] a=x^2-x ;b = 2x-y[/TEX]
Suy ra [TEX]a=(x-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\ge -\frac{1}{4}[/TEX]
Kết hợp với định lí Vi-et, bài toán quy về tìm m để pt [TEX]X^2+(2m-1)X+m=0[/TEX] có nghiệm thỏa mãn một nghiệm phải lớn hơn hoặc bằng [TEX]-\frac{1}{4}[/TEX]
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

đáp nè mọi người !của Học mãi nhà mình luôn đó :):)
 

Attachments

  • Goi y giai mon Toan khoi D 2011 Bao GD T D .doc
    460 KB · Đọc: 0
Top Bottom