đề thi toán 9

N

napoleong10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đại số 9

1/ tìm 2 số thực a,b sao cho điểm <(a;b²+3) và N($\sqrt{ab};2)$ cùng thuộc đồ thị hàm số y=x²
2/tìm a để phương trình x²-(a-2)x-2a=0 có 2 nghiệm x1x2 thoả mản điều kiện 2x1+3x2=0
3/tìm min A = $\dfrac{4x^2+1}{x^2(1-x)}$
câu 3 đúng đề mà chả lẽ cho đề sai
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Bài 3


A=[TEX]\frac{4x^2 + 1}{x^2(1-x)}[/TEX]
ĐKXĐ : x khác 0 , khác 1
Vì [TEX]4x^2 + 1 \geq 1[/TEX] nên GTNN của A khi [TEX]x^2(1-x) = x^2 - x^3 [/TEX] đạt GTNN


Mà [TEX]x^2 \geq 0[/TEX] nên [TEX]x^2 - x^3[/TEX] đạt GTNN khi -[TEX]x^3[/TEX] có GTNN
\Leftrightarrow x càng lớn thì -[TEX]x^3[/TEX] càng nhỏ.

...............
Hình như bị sai đề rồi bạn
 
D

duchieu300699

1/ tìm 2 số thực a,b sao cho điểm <(a;b²+3) và N($\sqrt{ab};2)$

Không hiểu đề, bạn đánh lại cái nghen :)

2/tìm a để phương trình x²-(a-2)x-2a=0 có 2 nghiệm x1x2 thoả mản điều kiện 2x1+3x2=0

$x^2-(a-2)x-2a=0$ ~O)

$\Delta =(a-2)^2+8a=(a+2)^2$ \geq 0

Có $2x_1+3x_2=0$ $\rightarrow$ $2(x_1+x_2)+x_2=0$

$\leftrightarrow$ $x_2=2(2-a)$

Thay ngược lại vào Pt ~O) ta được: $4(2-a)^2+2(a-2)^2-2a=0$

Sau đó giải a thôi :)

3/tìm min A = $\dfrac{4x^2+1}{x^2(1-x)}$

Giống bạn hoangtubongdem5 đã nói, hay đúng hơn là $f(x)$ sẽ $\rightarrow$ -\infty với x $\rightarrow$ -\infty nên không có Min nhé

 
D

duchieu300699

1/ tìm 2 số thực a,b sao cho điểm M(a;b²+3) và N($\sqrt{ab};2)$ cùng thuộc đồ thị hàm số y=x²

OK. Bạn đã sửa lại đề nên mình làm luôn :p

Do M và N đều thuộc $y=x^2$ nên ta có hệ phương trình:

$\left\{\begin{matrix}
b^2+3=a^2\\ab=2
\end{matrix}\right.$ $\leftrightarrow$ $\left\{\begin{matrix}
a^2-b^2=3\\a^2b^2=4
\end{matrix}\right.$

Đến đây bạn giải HPT bình thường. Nhớ để ý phần điều kiện a, b cùng dấu :)
 
Top Bottom