đề thi toán 9

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 giải phương trìnhx²-2x-1=0
2 giải hệ phương trình : [ x+y = -1
[ 1/x - 2/y = 2
Câu 2 cho phương trình x²-2mx+m² - /x/ -m =0 (m là tham số )
a) c/m rằng phương trình luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
b) gọi x1,x2 là nghiệm của phương trình . tìm m để x1² + x2² = 6
Câu 3 Cho B và C là các điểm tương ứng thuộc cạnh Ax và Ay của góc vuông XAy(B khác A; C khác A) Tam giác ABC có đường cao AH và phân giác BE. Gọi D là chân đường vuông góc hạ từ A lên BE, O là trung điểm của AB
a)c/m rằng ADHB và CEDH là các tứ giác nội tiếp được trong đường tròn
b)chứng minh rằng AH Vuông góc với OD và HD là phân giác của góc OHC
c) Cho B và C di chuyển trên Ax và Ay thỏa mãn Ah=h(h ko đổi) Tính diện tích tứ giác ADHO theo h khi diện tích tam giác ABC đạt giá trị nhỏ nhất
Đề 2
câu 1 giải hệ phương trình [ 2(x-y) +3y = 1
[ 3x+2(x-y) = 7
câu 2 cho phương trình x²-(m+1)x + 2m-3 =0
a) chứng minh rằng phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
b) tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm x1 x2 của phương trình sao cho hệ thức đó ko phụ thuộc vào x
câu 3 cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O và d là tiếp tuyến của đường tròn tại C. Gọi AH và BK là các đường cao của tam giác ; M,N,P,Q lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A,K,H,B xuống đường thẳng d
a) c/m tứ giác AKHB nội tiếp và HKNP là hình chữ nhật
b) c/m rằng góc HMP= góc HAC và HMP = KQN
c) c/m rằng MP=QN
câu 4 : cho 0 <x<1
chứng minh rằng x(1-x) ≤ 1/4
tìm min của biểu thức A A = 4x² + 1
––––––––
x²(1-x)
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

Câu 1 giải phương trìnhx²-2x-1=0
2 giải hệ phương trình : [ x+y = -1
[ 1/x - 2/y = 2
1, $x^2-2x-1=0 \Longleftrightarrow (x-1-\sqrt{2})(x-1+\sqrt{2})=0$

$\Longrightarrow x=1-\sqrt{2}$ hoặc $x=1+\sqrt{2}$

2, $x+y=-1 \Longrightarrow x=-1-y$

$\Longrightarrow \dfrac{1}{x}-\dfrac{2}{y}=\dfrac{-1}{1+y}-\dfrac{2}{y}=2$

$\Longrightarrow y=-2$ hoặc $y=-\dfrac{1}{2}$

Với $y=-2 \Longrightarrow x=1$

$y=-\dfrac{1}{2} \Longrightarrow x=-\dfrac{1}{2}$

câu 1 giải hệ phương trình [ 2(x-y) +3y = 1
[ 3x+2(x-y) = 7
Từ gt $\Longrightarrow 3x +1-3y = 7 \Longleftrightarrow x=2+y$

$\Longrightarrow 2(x-y) +3y=2(2+y-y)+3y = 1$

$\Longrightarrow y=-1 \Longrightarrow x=1$
câu 4 : cho 0 <x<1
chứng minh rằng x(1-x) ≤ 1/4 (1)
$(1) \Longleftrightarrow x(1-x) - \dfrac{1}{4} \le 0 $

$\Longleftrightarrow -(x-\dfrac{1}{2})^2 \le 0$ (đúng với $0 <x<1$)
 
T

trungkien199

Câu 1-Đề 2
[ 2(x-y) +3y = 1
[ 3x+2(x-y) = 7
$\Leftrightarrow$ [ 2x-2y +3y=1
[3x+2x-2y=7
$\Leftrightarrow$ [2x+1y=1
[5x-2y=7
$\Leftrightarrow$[4x+2y=2
[5x-2y=7
$\Leftrightarrow$[9x=9
[2x+y=1
$\Leftrightarrow$[x=1
[y=-1[/I]

Vậy .........
 
Top Bottom