V
vn02634915
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (2,5đ)
Thực hiện phép tính:
A= [TEX]2\sqrt{3}+ \sqrt{27} - \sqrt{48} + \sqrt{75}[/TEX]
B= [TEX]4\sqrt{2}+ 6.\sqrt{\frac{\1}{2}} -2.{\frac{\sqrt{10}}{\sqrt{5}}[/TEX]
C= [TEX](\sqrt{6} +\sqrt{2})\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}[/TEX]
Bài 2: 2đ
1) cho biết x \geq 0. Hãy giải phương trình:
[TEX]\sqrt{25x} -\sqrt{9x} = 6 -\sqrt{x}[/TEX]
2) cho biểu thức:
M= [TEX]\frac{5(x+\sqrt{x})}{\sqrt{x}+1} - \frac{4(x-\sqrt{x})}{\sqrt{x}-1} - 2[/TEX] với x\geq0 và x khác 1
a) Rút gọn biểu thức M
b) Tìm x để biểu thức M có giá trị dương
Bài 3: (2.5đ)
Cho hai hàm số y = x+2 [TEX](d_1) [/TEX]và y= -x+4 [TEX](d_2)[/TEX]
1) vẽ đồ thị của hai hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
2) Với giá trị nào của m thì đường thăng y=4x+ (m+3) cắt đường thằng [TEX](d_1)[/TEX] tại một điểm trên trục tung.
3) Xác định hàm số bậc nhất y= ax+b (a khác 0) biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng [TEX](d_1)[/TEX] và cắt đường thằng [TEX](d_2)[/TEX] tại điểm có hoành độ bằng 3.
Bài 4: 3đ
Cho đường tròn tâm O đường kính AB = 2R. Từ trung điểm H của đoạn OB kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt đường tròn (O) tại C và D.
a) Chứng minh HC= HD và tứ giác ODBC là hình thoi
b) Tính số đo \{BOC}
c) Gọi M là điểm đối xứng của O qua B. Chứng minh MC là tiếp tuyến tại C của đường tròn (O). Tính MC theo R.
d) Qua O kẻ đường thằng vuông góc với OC cắt CD ở I. Chứng minh:
HI.HD + HB.HM = [TEX]R^2[/TEX]
Thực hiện phép tính:
A= [TEX]2\sqrt{3}+ \sqrt{27} - \sqrt{48} + \sqrt{75}[/TEX]
B= [TEX]4\sqrt{2}+ 6.\sqrt{\frac{\1}{2}} -2.{\frac{\sqrt{10}}{\sqrt{5}}[/TEX]
C= [TEX](\sqrt{6} +\sqrt{2})\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}[/TEX]
Bài 2: 2đ
1) cho biết x \geq 0. Hãy giải phương trình:
[TEX]\sqrt{25x} -\sqrt{9x} = 6 -\sqrt{x}[/TEX]
2) cho biểu thức:
M= [TEX]\frac{5(x+\sqrt{x})}{\sqrt{x}+1} - \frac{4(x-\sqrt{x})}{\sqrt{x}-1} - 2[/TEX] với x\geq0 và x khác 1
a) Rút gọn biểu thức M
b) Tìm x để biểu thức M có giá trị dương
Bài 3: (2.5đ)
Cho hai hàm số y = x+2 [TEX](d_1) [/TEX]và y= -x+4 [TEX](d_2)[/TEX]
1) vẽ đồ thị của hai hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
2) Với giá trị nào của m thì đường thăng y=4x+ (m+3) cắt đường thằng [TEX](d_1)[/TEX] tại một điểm trên trục tung.
3) Xác định hàm số bậc nhất y= ax+b (a khác 0) biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng [TEX](d_1)[/TEX] và cắt đường thằng [TEX](d_2)[/TEX] tại điểm có hoành độ bằng 3.
Bài 4: 3đ
Cho đường tròn tâm O đường kính AB = 2R. Từ trung điểm H của đoạn OB kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt đường tròn (O) tại C và D.
a) Chứng minh HC= HD và tứ giác ODBC là hình thoi
b) Tính số đo \{BOC}
c) Gọi M là điểm đối xứng của O qua B. Chứng minh MC là tiếp tuyến tại C của đường tròn (O). Tính MC theo R.
d) Qua O kẻ đường thằng vuông góc với OC cắt CD ở I. Chứng minh:
HI.HD + HB.HM = [TEX]R^2[/TEX]