Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải giùm em câu b,c,d bài hình với ạ
Cho tam giác ABC cân tại a, đường cao ad(d thuộc BC)
B)từ D kẻ đường thẳng song song với ac, cắt ab tại e, chứng minh tam giác aed cân( câu a là tam giác adb=adc)
C) chứng minh góc ebd=edb. Gọi I là trung điểm ac, ce cắt ad tại g, chứng minh b,g,i thẳng hàng
D) chứng minh: chu vi tam giác ABC> ad+ 3bg
Mọi người giải giúp em với ạ em thi rồi nhưng điểm thấp quá nên làm bài để cộng điểm ahuhu
@Trần Hoàng Hạ Đan
@God of dragon
@Junery N
Cho tam giác ABC cân tại a, đường cao ad(d thuộc BC)
B)từ D kẻ đường thẳng song song với ac, cắt ab tại e, chứng minh tam giác aed cân( câu a là tam giác adb=adc)
C) chứng minh góc ebd=edb. Gọi I là trung điểm ac, ce cắt ad tại g, chứng minh b,g,i thẳng hàng
D) chứng minh: chu vi tam giác ABC> ad+ 3bg
Mọi người giải giúp em với ạ em thi rồi nhưng điểm thấp quá nên làm bài để cộng điểm ahuhu
@Trần Hoàng Hạ Đan
@God of dragon
@Junery N
Last edited: