S
severussnape
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình mấy bài này nha. Bài tập bà giáo sưu tầm dc rồi bắt mình làm nhưng mãi ko ra, các bạn giúp. (Đặc biệt cầu cứu các superman vô đối trường Ams, hic ( ). Mình chỉ tạm xẻo ra mấy bài khó nhứt thôi...
Bài 3:
Trong đợt thi đua đạt nhiều điểm giỏi chào mừng ngày Nhà giáo VN, số điểm giỏi của ba tổ 1, 2, 3 tỉ lệ với [TEX]2\frac{1}{10}[/TEX]; [TEX]2\frac{1}{4}[/TEX]; [TEX]2\frac{2}{5}[/TEX] và số diểm giỏi của cả ba tổ 1, 2, 3 là 405 điểm. Tính số điểm giỏi của mỗi tổ, biết số điểm giỏi của tổ 4 chiếm 19% số điểm giỏi của cả 4 tổ.
Bài 4:
Cho tam giác ABC có góc A=75 độ, góc B=35 độ. Phân giác AD, trên AB lấy điểm I sao cho Ai=AC.
a. CM ID=DC và tính góc AID.
b. Tam giác IBD là tam giác gì?
c. Đường thẳng qua A và vuông góc AD cắt tia BC tại E. Gọi M là trung điểm DE. Tính số đo các góc của tam giác AME và chứng minh DI // AM.
d. So sánh chu vi tam giác ABC với độ dài đoạn thẳng BE.
Bài 3:
Trong đợt thi đua đạt nhiều điểm giỏi chào mừng ngày Nhà giáo VN, số điểm giỏi của ba tổ 1, 2, 3 tỉ lệ với [TEX]2\frac{1}{10}[/TEX]; [TEX]2\frac{1}{4}[/TEX]; [TEX]2\frac{2}{5}[/TEX] và số diểm giỏi của cả ba tổ 1, 2, 3 là 405 điểm. Tính số điểm giỏi của mỗi tổ, biết số điểm giỏi của tổ 4 chiếm 19% số điểm giỏi của cả 4 tổ.
Bài 4:
Cho tam giác ABC có góc A=75 độ, góc B=35 độ. Phân giác AD, trên AB lấy điểm I sao cho Ai=AC.
a. CM ID=DC và tính góc AID.
b. Tam giác IBD là tam giác gì?
c. Đường thẳng qua A và vuông góc AD cắt tia BC tại E. Gọi M là trung điểm DE. Tính số đo các góc của tam giác AME và chứng minh DI // AM.
d. So sánh chu vi tam giác ABC với độ dài đoạn thẳng BE.