L
ly94


đây là đề thi toán vào 10 tại trường THPT Cao Bá Quát 2010-2011
Bài I) cho biểu thức(2.5 đ)
A= căn x trên căn x+3 cộng 2 cănx trên căn x-3 trừ 3x+9 trên x-9 với x[TEX]\geq[/TEX]0 và [TEX] x \neq 9[/TEX] (sửa lại mấy lần rùi nhưng ko được. thông cảm)
Giả bài toán sau bắng cách lập phương trình
Một mảnh đất hình chữ nhật có độ dài đường chéo là 13 cm và chiều dài lớn hơn chiều rộng 7 m. Tính chiều dài và chiều rộng của mặt đất đó.
Bài III)(1.0 đ){\frac
Cho parabol (P): y=- x^2 và đường thẳng (d): y= mx-1
Cho đường tròn (0) có đường kính AB=2R và điểm C thuộc đường tròn đó (c khác A,B).
Lấy điểm D thuộc dây BC (D khác B,C). Tia AD cắt cung nhỏ BC tại điểm E, tia AC cắt tia BE tại điểm F
4. Cho biết DF=R, chứng minh tg
[TEX] \widehat{AFB}=2[/TEX]
Bài V))0.5 đ)
Giải phương trình: [TEX]x^2+4x+7=(x+4)\sqrt{x^2+7}[/TEX]
thấy hay thì thank nha
------>bạn ơi sửa lại TEX nha
Bài I) cho biểu thức(2.5 đ)
A= căn x trên căn x+3 cộng 2 cănx trên căn x-3 trừ 3x+9 trên x-9 với x[TEX]\geq[/TEX]0 và [TEX] x \neq 9[/TEX] (sửa lại mấy lần rùi nhưng ko được. thông cảm)
- Rút gọn biểu thức A
- Tìm giá trị của x để A = [TEX]\frac13[/TEX]
- Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A
Giả bài toán sau bắng cách lập phương trình
Một mảnh đất hình chữ nhật có độ dài đường chéo là 13 cm và chiều dài lớn hơn chiều rộng 7 m. Tính chiều dài và chiều rộng của mặt đất đó.
Bài III)(1.0 đ){\frac
Cho parabol (P): y=- x^2 và đường thẳng (d): y= mx-1
- Chứng minh rằng với mọi giá trị của m thì đường thẳng (d) luôn cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt.
- Gọi x_1, x_2 lần lượt là hoành độ các giao điểm của điểm (d) và parabol (P). Tìm giá trị của m để[TEX]x1^2x2+x2^2x1-x1x2=3[/TEX]
Cho đường tròn (0) có đường kính AB=2R và điểm C thuộc đường tròn đó (c khác A,B).
Lấy điểm D thuộc dây BC (D khác B,C). Tia AD cắt cung nhỏ BC tại điểm E, tia AC cắt tia BE tại điểm F
- Chứng minh FCDE là tứ giác nội tiếp.
- chứng minh DA.DE=DB.DC.
- chứng minh
4. Cho biết DF=R, chứng minh tg
[TEX] \widehat{AFB}=2[/TEX]
Bài V))0.5 đ)
Giải phương trình: [TEX]x^2+4x+7=(x+4)\sqrt{x^2+7}[/TEX]
thấy hay thì thank nha
------>bạn ơi sửa lại TEX nha
Last edited by a moderator: