Đề thi Tin học trẻ cấp tiểu học[thành phố]

lamnguonhieutrung

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
7
3
6
19
Đồng Nai
Một vời nước chảy đầy bề trong 5 giờ, Một vời nước khác chảy đầy cái bể đó trong 4 giờ. Hỏi cả hai vời cùng chảy trong một cái bể đó thì hết bao nhiêu phút
 
  • Like
Reactions: hatsune miku##

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một vời nước chảy đầy bề trong 5 giờ, Một vời nước khác chảy đầy cái bể đó trong 4 giờ. Hỏi cả hai vời cùng chảy trong một cái bể đó thì hết bao nhiêu phút
Trong một giờ vòi thứ nhất chảy $ 1 : 5 = \frac{1}{5} $ bể
Trong một giờ vòi thứ hai chảy $ 1 : 4 = \frac{1}{4} $ bể
Trong một giờ cả hai vòi chảy $ \frac{1}{5} + \frac{1}{4} = \frac{9}{20} $ bể
Nếu cả hai vòi cùng chảy thì bể sẽ đầy sau $ 1 : \frac{9}{20} = \frac{20}{9} $ giờ = $ \frac{20}{9} \times 60 = \frac{400}{3} $ phút
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom