Đề thi thử_Khối B

N

nguyenkien12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂu I:(2 điểm)
Cho: y=x^4 + 2X^2 - 3
b,Viết PT tuyến tiếp của(C) có khoảng cách điểm A(0:-3) bằng 5/căn 65
Câu II:(2đ)
Gpt: sin^3 x - cos^3 x = cos2x.tan(x-pi/4)
Câu III:(1đ)
I= Tích phan của tan X/trên (cosX.căn(1+cos^2 X).lấy cận từ pj/4 đến pj/3.
CâuIV:(1đ)
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B.Có AB=a, BC=2a, SA vuông góc(ABC),SA=2a.gọi M là TĐ của SC. CMR:Tam giác AMB cân tại M và tính diện tích tam giác AMC theo a.
 
A

acsimet_91


[TEX]pt \Leftrightarrow sin^3x- cos^3x = (cosx-sinx)(cosx+sinx).\frac{sinx-cosx}{sinx+cosx}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](sinx-cosx).(1+sinxcosx)=-(sinx-cosx)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](sinx-cosx).(1+sinxcosx+sinx-cosx}=0[/TEX]

Đặt [TEX]sinx-cosx = t (-\qrt2 \leq t \leq\sqrt2 )[/TEX]

\Rightarrow [TEX]sinxcosx = \frac{1-t^2}{2}[/TEX]

Thay vào biểu thức trên là ok




[TEX]\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx.\sqrt{1+cos^2x}}=\int_{\frac{\sqrt2}{2}}^{\frac{1}{2}}\frac{-dt}{t^2.\sqrt{1+t^2}[/TEX]

Đặt [TEX]\sqrt{x^2+1}=t-x[/TEX]

ok! Ngại làm lắm :D


=======================================================================
 
T

triaiai

các ban oi giải giúp mình câu này đi các bạn

[tex]\sqrt{X}+ sqrt{1-X} +2m sqrt{X(1-X)} -2 \sqrt[4]{X(1-X)} = m^3 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom