Toán 9 Đề thi thử

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các cặp số a, b để biểu thức [tex]93 + 62\sqrt{3}[/tex] viết được dưới dạng (a + [tex]b\sqrt{3}[/tex])[tex]^{2}[/tex] với a, b [tex]\epsilon \mathbb{Z}[/tex]
2. Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O). Đường cao AH cắt cung nhỏ BC tại M. Tính số đo góc BCM ?
3. Cho nửa đường tròn đường kính AB = 2R (M không trùng với A và B). Gọi d là tiếp tuyến với nửa đường tròn tại M. P, Q là chân đường vuông góc hạ từ A và B xuống d. Tính AP + BQ theo R
4. Đường thẳng y = ax + b song song với đường thẳng y = -2x + 3 và cắt parabol y = [tex]\frac{1}{3}x^{2}[/tex] tại điểm có hoành độ bằng -3. Tính a - b
5. Cho phương trình [tex]x^{2} - 2(m+1) + 2m^{2} + 2m - 8 = 0[/tex]. Tìm các giá trị nguyên dương của m để phương trình có nghiệm
6. Cho đường tròn (O) đường kính AC, BD là dây của đường tròn (O) sao cho [tex]\widehat{BDC}[/tex] = [tex]60^{\circ}[/tex] (như hình vẽ). Tính đo của [tex]\widehat{ACB}[/tex]
upload_2021-5-11_23-36-5.png
giúp em nhanh với ạ mai em thi học kì rồi :Tonton18
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Đường thẳng y = ax + b song song với đường thẳng y = -2x + 3 và cắt parabol y = 13x213x2\frac{1}{3}x^{2} tại điểm có hoành độ bằng -3. Tính a - b
(d): y = ax + b
(d'): y = -2x + 3
(P): y = [TEX]\frac{1}{3}x^{2}[/TEX]
(d)//(d') <=> a=-2
b khác 3
=> hàm số có dạng y=-2x+b
Vì đường thẳng y = -2x + b cắt parabol y = 13x213x2\frac{1}{3}x^{2} tại điểm có hoành độ bằng -3, nên thay x=-3, y=0 vào hàm số y = -2x + b ta được:
(-2)(-3)+b=0
<=> b=-6
=> a-b= -2+6=4
 
Last edited:
Top Bottom