Toán 9 Đề thi thử

Lakin

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
26
3
6
Thanh Hóa
(°_°)
Bạn gõ đề ra đi
Không nhìn rõ đề
Ưm đợi mình 1 lát

Bạn gõ đề ra đi
Không nhìn rõ đề
Đề đây bạn ơiNew Doc 2019-04-12 20.38.48_1.jpg

Giúp mình với mai bài rồi :>(
Đây là bài 3, 4 của đề thi thử của mình. Các bạn làm ơn giúp mình câu b bài 3 và bài 4 vớiView attachment 108943

Đây là bài 3, 4 của đề thi thử của mình. Các bạn làm ơn giúp mình câu b bài 3 và bài 4 vớiView attachment 108943
Làm ơn giúp mình với

Em làm xong câu 3 rồi còn câu 4 thôi giúp em với ...
 
Last edited by a moderator:

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
20
Nam Định
THCS Điền Xá
câu a t làm trước
Xét (o)có TB là tiếp tuyến
=>góc QBI =1/2sđ cung BI
Mà góc BAI=1/2 sđ cung BI
và góc BAI= góc QDI (QD/AB)
=>góc QBI= góc QDI
Xét tứ giác BDIQ có góc QBI= góc QDI
=>BDIQ là tứ giác nội tiếp

bạn ơi bạn vẽ hình cho câu b đi để mình mượn mình làm
 
Last edited by a moderator:

Lakin

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
26
3
6
Thanh Hóa
(°_°)
bạn ơi bạn vẽ hình cho câu b đi để mình mượn mình làm
Hình toàn bài đây bạn

câu a t làm trước
Xét (o)có TB là tiếp tuyến
=>góc QBI =1/2sđ cung BI
Mà góc BAI=1/2 sđ cung BI
và góc BAI= góc QDI (QD/AB)
=>góc QBI= góc QDI
Xét tứ giác BDIQ có góc QBI= góc QDI
=>BDIQ là tứ giác nội tiếp
Cho mình hỏi tại sao góc QBI =góc QDI là ra Tứ giác nt
 

Attachments

  • New Doc 2019-04-12 23.29.37_1.jpg
    New Doc 2019-04-12 23.29.37_1.jpg
    91.3 KB · Đọc: 50
Last edited by a moderator:

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
19
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Cho mình hỏi tại sao góc QBI =góc QDI là ra Tứ giác nt
bạn học đến đâu rồi đó là dấu hiệu 2 đỉnh trong1 tứ giác cùng nhìn 1 cạch dưới 1 góc ko đổi ....sắp tuyển sinh rồi...vẽ hình đặc biệt tam giác ABC cân mất rồi

b) từ tứ giác BDIQ nội tiếp =>g DBI= g DQI (1)
tương tự câu a ta chứng minh được DIPC nội tiếp =>DPI=DCI(2)
vì g BAI= g IAC nên cung BI= cung IC nên BI=IC => IBD=ICD(3)
Từ 1,2,3 => gDQI=gDPI (*)

ta có góc DAC=IDC, g ABI= g QDI mà g ABI= g CAQ nên g QDI=g IDP(**)
Từ * và ** => gDIQ=gDIP
xét tam giác DIQ và tam gicas DIP có GQPI=g IDP , DI:chung ,gDIQ=DIP
=> tam giác DQi= tam giác DPI ( gcg)
=>DQ=DP=> tam giác QDP cân[/QUOTE]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lakin
Top Bottom