đề thi thử

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Caroten (chất màu vàng da cam có trong củ cà rốt ) có CTPT là [TEX]C_{40}H_{56}[/TEX] có chứa liên kết đôi và vòng. Khí hidro hóa hoàn toàn caroten thu đc một hidrocacbon no có CTPT là [TEX] C_{40}H_{78}[/TEX]. Số vòng no và số liên kết đôi trong phân tử caroten là:
A. 1 ; 11 B. 2; 11 C. 2;13 D. 1;13
2. Cho hh X gồm một axitcacboxylic đơn chức, một ancol đơn chức và este tạo bởi axit và ancol đó. Đốt cháy hoàn toàn 1,55 gam hh X thu được 1,736 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và 1,26 gam [TEX]H_2O[/TEX] . Mặt khác, khi cho 1,5 5 gam hh X tác dụng vừa hết với 125ml dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] 0,1M tạo ra m gam muối. Sau phản ứng tổng số gam ancol thu được là 0,74 gam và ứng với 0,01 mol. Vậy gtri của m là:
A. 1,175g B. 1,205 C, 1,275 D.1,305
3.X là hh 2 andehit đơn chức, mạch hở. 0,04 mol X có khối lượng 1,98 g tham gia phản ứng hết với dung dịch [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] dư thu được 10.8 g [TEX]Ag[/TEX]. Nếu lấy m g X tác dụng vừa đủ với 0,35g [TEX]H_2[/TEX]. Tính m ?
A.4,95g B.5,94g C.6,93g D.9,9g
 
X

xuanquynh97

1. 2 vòng và 11 nối đôi
3.
$n_{Ag} = 0,1$ (mol) Hai anđehit đơn chức mà $\frac{n_{Ag}}{n_X} = \frac{0,1}{0;04}$ > 2 thì có một anđehit là HCHO.
Gọi a, b là số mol HCHO và anđehit kia (đặt là RCHO)
a + b = 0,04
4a + 2b = 0,1
Suy ra a = 0,01; b = 0,03
mRCHO = 1,98 - 30.0,01 = 1,68
R + 29 = 1,68/0,03 = 56 ⇒ R = 27: $CH_2$=CH−
Tỉ lệ mol của hai anđehit là 1:3
Gọi x và 3x là số mol của mỗi anđehit trong m gam hỗn hợp
HCHO + $H_2$ → $CH_3OH$
$CH_2$=CH−CHO + 2$H_2$ → $C_3H_7OH$
$n_{H_2}$ = x + 2.3x = 0,175 ⇒ x = 0,025
m = 30.0,025 + 56.3.0,025 = 4,95(g)
 
Top Bottom