Đề thi thử

T

thothevodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở R ; độ từ cảm L nối tiếp với một tụ điện có

điện dung C . Các điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch U = 120V , ở hai đầu cuộn dây

[tex] U_d = 120 V[/tex] , ở hai đầu tụ điện[tex] U_c = 120 V[/tex] . Xác định hệ số công xuất của mạch ?
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Vật lý

Bài này rễ mà !

Ta có công thức : [tex]U^2=U_R^2+(U_L - U_c)^2[/tex]

Thay số ta có :

[tex]U_R = U =120V[/tex]

Đây là mạch có cộng hưởng ; hệ số công xuất là :

[tex]cos(\Phi) = \frac{U_R}{U}= 1[/tex]
 
Top Bottom