đề thi thử

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch nhỏ AM và MB nối tiếp với nhau .Đạon mạch AM gồm điện trở R1 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm có độ tự cảm L.Đoạn mạch MB gồm điện trở R2 mắc nối tiếp với tụ điện C .Khi đặt vào 2 đầu AB 1 điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đọan mạch AM là U 1 , còn hiệu điện thế giữa 2 đầu MB là U 2 .Nếu U ^2=U 1 ^2 +U 2 ^2 thì hệ thức nào sau đây là đúng?
A /L= CR1R2
B/ C=LR1R2
C/ LC=R1R2
D/ LR1=CR2
 
I

_iniesta_

một đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch nhỏ AM và MB nối tiếp với nhau .Đạon mạch AM gồm điện trở R1 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm có độ tự cảm L.Đoạn mạch MB gồm điện trở R2 mắc nối tiếp với tụ điện C .Khi đặt vào 2 đầu AB 1 điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đọan mạch AM là U 1 , còn hiệu điện thế giữa 2 đầu MB là U 2 .Nếu U ^2=U 1 ^2 +U 2 ^2 thì hệ thức nào sau đây là đúng?
A /L= CR1R2
B/ C=LR1R2
C/ LC=R1R2
D/ LR1=CR2

tớ làm thử xem
do [TEX] U^2 = U_1 ^2 + U_2 ^2[/TEX]
UAM vuông pha UMB
[TEX] tan \phi _{AM} * tan \phi_{MB} =-1 [/TEX]
[TEX] \frac{Z_L}{R1 } * \frac{- Z_C}{R_2} = -1[/TEX]
--> A
 
K

kkdc06

bài này bạn vẽ giãn đồ vecto ra nhưng nhỡ là vẽ chung gốc nhé ra luôn còn vẽ ko chung gốc rất khó nhìn tớ đã thữ rrrrrr:D
 
L

luckygirl_18

dòng điện trong mạch dao động LC có biểu thức i=10 co s (2.10^4 t) mA
Kể từ lúc dòng điện triệt tiêu điện lượng dịch chuyển qua mạch trong 1/12 chu kì bằng bao nhiêu
 
L

luckygirl_18

Câu 4 (trích đề thi thử ĐH THPT năng khiếu Hà Tĩnh 2012): Mạch RLC mắc nối tiếp có R =25(ôm). Đặt vào hai đầu mạch 1 điện áp xoay chiều thì thấy: URL=150cos(100Pi t + Pi /3) (V) và URC=50 căn 6cos(100Pi t - Pi /12) (V). Tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch
 
V

vatlivui

Câu 4 (trích đề thi thử ĐH THPT năng khiếu Hà Tĩnh 2012): Mạch RLC mắc nối tiếp có R =25(ôm). Đặt vào hai đầu mạch 1 điện áp xoay chiều thì thấy: URL=150cos(100Pi t + Pi /3) (V) và URC=50 căn 6cos(100Pi t - Pi /12) (V). Tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch
* Ul +Uc = 118,3 (1)
* Ul- Uc = 31,7 (2)
* từ 1.2 => Ul= 75 V => Ur = 75V => I= Ur/r= 3 A
 
C

conduongcuatoi

mình không hiểu câu tính Ul +Uc=118,3 và Ul-Uc=31,7 bằng cách gì vậy
 
V

vatlivui

mình không hiểu câu tính Ul +Uc=118,3 và Ul-Uc=31,7 bằng cách gì vậy

* Ulr lệch pha Ucr 75 độ vậy theo lẽ thường thì 2 u này sẽ lệch pha i là 45 độ và 30 độ hoặc ngược lại
* nhưng vì Ulr > Ucr nên Ulr sớm pha hơn i 45 độ => Ur=Ulr =75v => I = Ur/r= 3A
* mình tính theo công thức cũng ra như vậy nhưng không biết có chính xác kp không!
 
Last edited by a moderator:
K

kkdc06

Câu 4 (trích đề thi thử ĐH THPT năng khiếu Hà Tĩnh 2012): Mạch RLC mắc nối tiếp có R =25(ôm). Đặt vào hai đầu mạch 1 điện áp xoay chiều thì thấy: URL=150cos(100Pi t + Pi /3) (V) và URC=50 căn 6cos(100Pi t - Pi /12) (V). Tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch

bài này khó xác định giản đồ vecto của nó quá nếu đề nói như vậy mà mạch RLC theo thứ tự là R----L----C thì URC đấy chính là UAB luôn đúng không các bạn vì thế mình cáicuoonj dây này không thuần cảm và URL phải là UrL
tớ nghĩ thế mong mọi người cho ý kiến cùng thảo luận:D
 
Top Bottom