Đề thi thử

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đun 20,8 gam hỗn hợp Fe và Mg (có tỉ lệ mol nFe : nMg = 1 : 2) với một lượng dư lưu huỳnh. Sản phẩm của phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch axit clohiđric. Khí sinh ra được dẫn vào dung dịch CuSO4. Thể tích dung dịch CuSO4 10% (D = 1,1 g/ml) tối thiểu để hấp thụ hết khí sinh ra là

Câu 2: Lấy 3,9 gam hỗn hợp hai ancol đơn chức phản ứng hết với Na được 6,1 gam hỗn hợp muối. Cũng lấy 3,9 gam hỗn hợp hai ancol trên đun với 24 gam axit axetic được, có xúc tác H2SO4 đặc. Giả sử hiệu suất phản ứng este hóa của hai ancol là như nhau và đều bằng 70% thì khối lượng este thu được là

Câu 3: Trộn 4,05 bột nhôm với hỗn hợp Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm thu được hỗn hợp A. Hoà tan hỗn hợp A trong dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ lệ mol là 3 : 1. Thể tích của hỗn hợp NO và NO2 là

:khi (80): hjhj giai dum mjnh
 
M

minh_minh1996

bài 1
56a + 24.2a =20,8 ==> a=0,2 ==> n_Fe=0,2; n_Mg=0,4 mol
Bảo toàn nguyên tố S:
n_S= nFeS + n_MgS= n_H2S = n_CuSO4= 0,2+0,4=0,6mol
==> V_ddCuSO4 = mdd/D = 0,6.(64+96).100/10/1,1=871 ml==> C
 
N

namnguyen_94

..

Bài 2: Ta có : m(ancol tăng) = 6,1 - 3,9 = 2,2 gam
--> n(2 ancol ) = 0,1 mol --> M(tb) = [tex]\frac{3,9}{0,1} = 39[/tex]
--> Ct là : [tex]C_1,5 H_5O[/tex]
+ [tex]nCH_3COOH = 0,04 mol < 0,1 mol[/tex]
--> [tex]m(este) = 0,04.0,7.( 59 + 22 ) = 2,268 gam[/tex]
Bìa 3: + nAl = 0,15 mol
[TEX]Al --> Al^{3+} + 3e[/TEX]
[TEX]N^{5+} --> N^{2+} + 3e[/TEX]
[TEX]N^{5+} --> N^{4+} + e[/TEX]
--> [TEX]0,15.3 = 3.3a + a --> a = 0,045 mol[/TEX]
--> [TEX]V = 22,4.0,045.4 = 4,032 lit[/TEX]
 
Top Bottom