đề thi thử vinh lần 2

B

behoa_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng hỗn hợp X gồm 0,1 mol axetilen; 0,2 mol xiclopropan; 0,1 mol etilen và 0,6 mol hidro với xúc tác Ni,sau một thời gian thu được hỗn hợp Y co ti khối so với H2 bằng 12,5.Cho hỗn hợp Y tác dụng với brom dư trong CCl4 thấy có tối đa a gam brom phan ứng .Giá trị của a là?
 
H

hung_ils

m(trước)=0,1*26+0,2*42+0,1*28+0,6*2=15g;n(trước)=0,1+0,2+0,1+0,6=1mol
DLBTKL\Rightarrowm(sau)=15;Msau=2*12,5=25\Rightarrown(sau)=15/25=0,6
Độ giảm số mol chính là số mol H2 phản ứng\RightarrownH2( đã phản ứng)=1-0,6=0,4
Số mol pi +vòng trước p/u :0,1*2(axetilen có 2 nối đôi)+0,1(xiclopropan có 1 vòng)+0,1(etilen có 1 pi)=0,5
\RightarrowSau p/u, còn 0,5-0,4=0,1 mol pi+vòng chua p/u
\RightarrowTối đa Br2 sẽ p/u 0,1 mol\Rightarrowa=mBr2=0,1*160=16g
 
D

doime

còn mấy câu này nữa........
9e201ecf4980780df1c1de81db275bab_43492548.4.jpg
 
D

drthanhnam

Câu 40.
Hg2S + HNO3 => 2HgSO4
x mol 2x mol
2FeS2 + HNO3 => Fe2(SO4)3
0,04 mol 0,02 mol
Sử dụng ĐLBT số mol S ta có :
0,04 + x = 0,02 + 2x
=> x = 0,02 ( mol )
 
N

nhoklokbok

câu 42 đáp án D hả c****************************??????:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
N

nhoklokbok

đối với halogen cậu chú í anh [tex]I_{2}[/tex] nỳ nhé
[tex]2I^{-}+Fe^{3+}\rightarrow 2Fe^{2+}+I_{2}[/tex]
sau đó thì bình thường nhé
 
K

kkdc06

m(trước)=0,1*26+0,2*42+0,1*28+0,6*2=15g;n(trước)=0,1+0,2+0,1+0,6=1mol
DLBTKL\Rightarrowm(sau)=15;Msau=2*12,5=25\Rightarrown(sau)=15/25=0,6
Độ giảm số mol chính là số mol H2 phản ứng\RightarrownH2( đã phản ứng)=1-0,6=0,4
Số mol pi +vòng trước p/u :0,1*2(axetilen có 2 nối đôi)+0,1(xiclopropan có 1 vòng)+0,1(etilen có 1 pi)=0,5
\RightarrowSau p/u, còn 0,5-0,4=0,1 mol pi+vòng chua p/u
\RightarrowTối đa Br2 sẽ p/u 0,1 mol\Rightarrowa=mBr2=0,1*160=16g

cách cậu hay quá.ngoài cách này còn cách nào nữa ko cậu:D
 
Top Bottom