Đề thi thử vào trường chuyên Nguyễn Huệ ạ

M

myn_suju_exo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A cố định nằm ngoài đường tròn (O). Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC và cát tuyến ADE không đi qua O ( D nằm giữa A và E) với đường tròn (O)
1) Chứng minh BD/BE = CD/CE
2) Chứng minh các tiếp tuyến tại D, E của đường tròn (O) và đường thẳng BC đồng quy tại một điểm.
3) Lấy điểm M thuộc cạnh DE sao cho góc BMA = góc CMA . Chứng minh rằng điểm N thuộc một đường tròn cố định khi cát tuyến ADE thay đổi



tớ mới giải được câu 2 thui ợ nhưng mọi người thử xem có cách nào khác không :khi (46):
 
L

letsmile519

c)Gọi I là giao của 2 tt từ D;E

Nối O;I cắt DE tại M'

Ta có: M'O vuông góc với DE => tứ giác ABM'OC nội tiếp

=> $\angle AM'C-\angle ABC=\angle ACB=\angle AM'B$

\Rightarrow T.mãn đk bài đã cho

=> M trùng với M'

Lại có M' thuộc đường tròn đường kính OA (k đổi)

=> M' không đổi <=> M k đổi!!

p.s: sai thì thôi nhé!!:D:D
 
L

letsmile519

a)

Xét $\Delta ABD;\Delta AEB$

Có:

$\angle ABD=\angle AEB$

$\angle EAB$ Chung

=> $\Delta ABD\sim \Delta AEB$

\Rightarrow $\frac{BD}{EB}=\frac{AB}{AE}$ @};-

Tương tự xét $\Delta ACD\sim \Delta AEC$

\Rightarrow $\frac{CD}{EC}=\frac{AC}{AE}$ @};-@};-

Từ @};-;@};-@};- \Rightarrow đpcm

P.s:Theo yêu cầu của bạn.....

Chú ý: tớ thấy bạn toàn viết sai tiêu đề thôi, từ nay post bài lên diễn đàn là gõ tiêu đề như sau: [Hình or Đai 9]Đường tròn, đề chuyên nguyễn huệ,....

Nghiêm cấm giúp mình với,....... k là bị xoá đấy. nhiều bài dịnh giải nhưng nếu giải bài đó của bạn thì mình lại bị vi phạm :D:p
 
M

myn_suju_exo

a)



Chú ý: tớ thấy bạn toàn viết sai tiêu đề thôi, từ nay post bài lên diễn đàn là gõ tiêu đề như sau: [Hình or Đai 9]Đường tròn, đề chuyên nguyễn huệ,....

Nghiêm cấm giúp mình với,....... k là bị xoá đấy. nhiều bài dịnh giải nhưng nếu giải bài đó của bạn thì mình lại bị vi phạm :D:p[/B]


Ukm, tớ cũng mới biết xong, tớ sẽ sửa mà, chắc bạn cũng 99er hả bạn ^^
 
Top Bottom