Toán 9 Đề thi thử vào lớp 10 năm 2020-2021

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
20
Hà Nội
GG UwaU
Bài 5 nhé :
[tex]x^2 -3x+1= \frac{-1}{\sqrt{3}}\sqrt{x^4 +x^2+1} <=> (x^2-3x+1)^2 = 1/9(x^4+x^2+1)[/tex] (1)
Và điều kiện x^2-3x+1 [tex]\leq 0[/tex]
(1) => [tex](x-1)^2(x^2-7x+1)=0 => x=1 (t/m) x=\frac{7+-3\sqrt{5}}{2}[/tex] (ko t/m vì thay vào điều kiện sai )
Vậy x=1
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Chiều nay trường mình lại tiếp tục thi thử môn Toán đợt 2 . Đợt trước thi phân luồng học sinh còn được này thi theo cấu trúc đề thi của tỉnh mình năm nay . Các bạn cùng tham khảo.
11D3E3A3-1D37-4EA5-9088-5599BB7741C5.jpeg
 
Top Bottom