Đề thi thử vào lớp 10 (khó)

V

vuhanhtc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi thử trường mình nè các bạn làm thử nha thực ra đề hơi dài nên một số câu mình chưa kịp làm:
Câu 1: bài toán rút gọn biểu thức , đơn giản thôi nha
Câu 2:Cho phương trình x^2 - 2(m-1)x +2m -4=0
a) Giải phương trình với m=2
b)Chứng minh rằng phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
c)Tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng dấu , trái dấu
d)Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1, x2 thoả mãn:
* 2x1 + 3x2 =12
* x1<2<x2
* Biểu thức Y=x1^2 + x2^2 đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 3: cho parabol (P) y=x^2 và đường thẳng (d) y= mx-m+1
a) Vẽ (P)
b) Tìm m để (d) tiếp xúc với (P) và vẽ (d) khi đó
c) (d') là đường thẳng song song với (d) , đi qua I(0;1) và cắt (P) tại hai điểm phân biệt A,B . Tìm m để đoạn AB đạt giá trị nhỏ nhất và tính diện tích tam giác OAB khi đó.
Câu 4: Cho tam giác ABC (AB<AC, A là góc tù). Gọi I ,K lần lượt là trung điểm AB ,AC. Các đường tròn đường kính AB ,AC cắt nhau tại điểm thứ hai là D. Tia BA cắt (K) tại E ; tia CA cắt (I) tại F.

a) CMR ba điểm B;C;D thẳng hàng
b) CM tứ giác BFEC nội tiếp
c)CMR : BF, CE, AD đồng quy tại một điểm T bất kì
d)Gọi H là giao điểm của DF với (AEF) , hãy so sánh DH và DE
e) Gọi giao điểm của DE và AC là M, cmr MA.FC=AF.MC
f) CMR: AD/TD + AE/BE + AF/CF =1

Câu 5:
Cho a, b, c là ba số dương và a+b+c=2012
Hãy tìm Min của biểu thức P= 1/a +1/b +1/c.

...............HẾT...........
Các bạn không cần vẽ hình đâu chỉ cần cho mình cách giải là được ruj....thanks nhìu...
 
A

ariespisces

co' những bài nào bạn cần jup' vậy.Thấy đề hình co' vẻ lạ.Trước giờ chưa gặp goc' tù :D:D
mấy câu kia nhìn lướt ko co' jk hết.Thoy jup' hình nhé
a)câu này dễ dàng rùi nhỉ(goc' nội tiếp chắn nua? duong tròn = 90 dộ)
b)dễ lun vì co' 2 góc vuông cùng nhìn cạnh BC
c)câu này co' cach xet 3 dg cao cua tam jac tù dong quy thì nhanh.Nhưng sợ bạn làm vậy bị trừ diem nen mình làm cách này.Dài nhưng ko bị trừ :D
gọi giao của CE và BF là T
xét tam jac BCT có :
BE vuông góc CT
CF .... ... ........BT
mà BE cat CF tại A
=>A là trực tâm
=>TA vg^ goc' CB
mà AD vg goc CB (câu a)
=>T,A,D thag hàng
=>3 dg .....đồng quy tại diểm T
d)t/g BCEF nội tiếp (câu b)
=>GÓC ECF =EBF hay ECA=ABF
Xét (K) co' ECA =EDA
XÉT (I) ADF = ABF
=>GOC' EDA=ADF=>AD là phan jac goc' EDH (1)
VÌ t/g AFHE nội tip =>góc DFA = AEH (goc' ngoai)
mà DFA = DBA ( = sđ AD/2)
=>góc DBA=AEH mà 2 goc' o vi tri so le trong =>CD song song EH
mà AD vg goc' CB => AD vuong goc' EH @};-
từ (1) và @};- =>tam jac DEH can tai D => DE=DH
e)chưa nghĩ ra :D:D
f)dựa vào tỉ số diện tích tam jac (S là dien tich )
[TEX]\frac{AD}{TD}+\frac{AE}{BE}+\frac{AF}{CF}[/TEX] = [TEX]\frac{S BCA}{S BCT} + \frac{S ACT}{BCT} + \frac{BAT}{S BCT}[/TEX] = [TEX]\frac{S BCA + S ACT + S BAT}{S BCT}= 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Đề thi thử trường mình nè các bạn làm thử nha thực ra đề hơi dài nên một số câu mình chưa kịp làm:


Câu 5:
Cho a, b, c là ba số dương và a+b+c=2012
Hãy tìm Min của biểu thức P= 1/a +1/b +1/c.

...............HẾT...........
Các bạn không cần vẽ hình đâu chỉ cần cho mình cách giải là được ruj....thanks nhìu...

Anh "búng" bài dễ nhứt nhé b-(

$P=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$

$P \ge \frac{(1+1+1)^2}{a+b+c}=\frac{9}{2012}$

Dấu bằng khi $a=b=c=\frac{2012}{3}$ |-)
 
Last edited by a moderator:
V

vuhanhtc

Bài cuối mình cũng làm ra kết quả như thế nhưng mình phải nhân cả hai vế với 2012 rồi áp dụng BDT cosi cho từng cặp số đối nhau bạn làm ơn giải thích cho mình làm sao lại suy ra được luôn như thế ?
Mình cần giúp thêm câu c của bài 3 bạn nào biết thì giúp mình nha....thanks......
 
M

maikhaiok

Bài cuối mình cũng làm ra kết quả như thế nhưng mình phải nhân cả hai vế với 2012 rồi áp dụng BDT cosi cho từng cặp số đối nhau bạn làm ơn giải thích cho mình làm sao lại suy ra được luôn như thế ?
Mình cần giúp thêm câu c của bài 3 bạn nào biết thì giúp mình nha....thanks......

Bài 5 áp dụng BĐT Schwarz (Svac) đó bạn :)

Mình thấy mấy bài dạng này cũng ...:-SSĐa số là có bài làm mẫu sẵn rồi mình chỉ theo cái khuôn đó rồi làm theo + thay số thôi :D

P/s: SỜ pam tí :) Mấy bạn thông cảm =))
 
N

nholen11

câu 5 mình cũng ra như bạn
nhưng cái đó là hệ quả của bất đẳnh thức cosi phải k
còn bải 3 câu c thi đầu tiên tim pt đg thẳng d phẩy sau dó tim điểm cố định của nó
sau khi tim song thì ta cho nó vuong góc với đg thẳng đi wa o.do tim min mà
sau dó tìm ra thôi
 
V

vuhanhtc

Thực ra cái BDT schwarz (svac) mà bạn maikhaiok nói mình chưa nghe bao giờ cả nhưng nếu áp dụng được vào bài này thì làm nhanh hơn cách của mình rất nhìu vì thế bạn nào biết thì làm ơn đưa cái bdt đó lên cho mình xem nha
 
A

ariespisces

Thực ra cái BDT schwarz (svac) mà bạn maikhaiok nói mình chưa nghe bao giờ cả nhưng nếu áp dụng được vào bài này thì làm nhanh hơn cách của mình rất nhìu vì thế bạn nào biết thì làm ơn đưa cái bdt đó lên cho mình xem nha

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=84812
bạn bigbang195 ghi đấy là dạng mở rộng của *Bất Đẳng Thức Cauchy-Schwarz(Bunhiacopski)
nhưng theo mình dc bik thì đó là bđt svacxo,no' dc chung' minh dễ dàng = Bunhiacopski
mình bổ sung thêm dấu "=" xảy ra <=> [TEX]\frac{a_1}{b_1} = \frac{a_2}{b_2} =....\frac{a_n}{b_n}[/TEX]
:D:D
 
Top Bottom