de thi thu vao 10

I

innocent_baby

Last edited by a moderator:
S

susanu

b)
AEHF nội tiếp suy ra <HFE=<HAE hay <CFE=<CAH và góc C chung suy ra tgCFE đồng dạng tgCAH nên CE trên FE=CH trên AH suy ra CE.AH=CH.EF
 
P

pe_lun_hp

a.

Có :

$\widehat{HEA} = \widehat{HFA} = 90^o$

\Rightarrow đpcm

Tâm I là trung điểm của AH

b.

CM $\Delta{AHC} \sim \Delta{CEF}$

Có $\widehat{C}$ : Chung

$\widehat{CAH} = \widehat{EFC}$ (Vì AEFH nt)

\Rightarrow Tỉ số đồng dạng :

$\dfrac{AH}{HC} = \dfrac{EF}{EC}$

đpcm

c. bạn viết lại đề nhé :)
 
Top Bottom