de thi thu vao 10

I

innocent_baby

P

pe_lun_hp

:), đề sai bạn nhé $\widehat{BAC} = 45^o$ nên cái hình của tớ bị sai theo

picture.php


a.

$\widehat{ADH} = \widehat{AEH} = 90^o$

\Rightarrow đpcm

b.

Có nhiều cách cm, có thể thông qua tam giác đồng dạng hoặc tứ giác nội tiếp

$\Delta{AEC}$ vuông tại E có $\widehat{EAC} = 45^o$ \Rightarrow $\widehat{ACE} = 45^o$

\Rightarrow Trong $\Delta{HDC}$ vuông tại D. $\widehat{DHC} = 45^o$

\Rightarrow đpcm

c.

Kẻ tt Ox tại A của (O).

Có $\widehat{BAx} = \widehat{BCA}$ (cùng chắn cung AB)

Mà $\widehat{BCA} = \widehat{AED}$ (cùng bù $\widehat{DEB}$)

\Rightarrow $\widehat{BAx} = = \widehat{AED}$

\Rightarrow DE//Ax

Mà $OA \bot Ax$ \Rightarrow $OA \bot DE$

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom