Đề thi thử vào 10 Vĩnh Bảo, Hải Phòng
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 2 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề thi thử vào 10 Vĩnh Bảo, Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề thi thử vào 10 Vĩnh Bảo, Hải Phòng
Nguyễn Hoàng Ngân Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2018 106 37 26 21 Gia Lai THCS Chu Văn Anh 2 Tháng sáu 2019 #2 Cho mình hỏi bài 4c và 5c làm thế nào vậy mọi người?
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 15 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 2 Tháng sáu 2019 #3 Nguyễn Hoàng Ngân said: Cho mình hỏi bài 4c và 5c làm thế nào vậy mọi người? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4c. Gợi ý: CM nó = 4R^2 5b. [tex]\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{b+2a}\geq \frac{4}{2a+2b+2c}=\frac{2}{a+b+c}\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}\geq \frac{2a}{a+b+c}(1)\\TT:\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}\geq \frac{2b}{a+b+c}(2)\\\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq \frac{2c}{a+b+c}(3)\\(1)+(2)+(3):\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}+\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}+\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq 2\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b}\geq 2-\frac{a}{b+2a}-\frac{b}{c+2b}-\frac{c}{a+2c}\\\rightarrow 2(\frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b})\geq 4-\frac{2a}{b+2a}-\frac{2b}{c+2b}-\frac{2c}{a+2c}=1+1-\frac{2a}{b+2a}+1-\frac{2b}{c+2b}+1-\frac{2c}{a+2c}=1+\frac{b}{b+2a}+\frac{c}{c+2b}+\frac{a}{a+2c}(dpcm)[/tex] Reactions: Link <3, dangtiendung1201 and hoa du
Nguyễn Hoàng Ngân said: Cho mình hỏi bài 4c và 5c làm thế nào vậy mọi người? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4c. Gợi ý: CM nó = 4R^2 5b. [tex]\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{b+2a}\geq \frac{4}{2a+2b+2c}=\frac{2}{a+b+c}\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}\geq \frac{2a}{a+b+c}(1)\\TT:\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}\geq \frac{2b}{a+b+c}(2)\\\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq \frac{2c}{a+b+c}(3)\\(1)+(2)+(3):\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{a}{b+2a}+\frac{b}{c+2a}+\frac{b}{c+2b}+\frac{c}{a+2c}+\frac{c}{a+2b}\geq 2\\\rightarrow \frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b}\geq 2-\frac{a}{b+2a}-\frac{b}{c+2b}-\frac{c}{a+2c}\\\rightarrow 2(\frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b})\geq 4-\frac{2a}{b+2a}-\frac{2b}{c+2b}-\frac{2c}{a+2c}=1+1-\frac{2a}{b+2a}+1-\frac{2b}{c+2b}+1-\frac{2c}{a+2c}=1+\frac{b}{b+2a}+\frac{c}{c+2b}+\frac{a}{a+2c}(dpcm)[/tex]