Đề 10 Đề thi thử vào 10 quận Hoàn Kiếm Hà Nội (đề số 1)

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Dự đoán bừa :V thấy y;z đều >=4 và <=6 nên cứ cho nó = nhau nên mình tách thế này
[tex]xyz\leq x(\frac{y+z}{2})^2=x(\frac{12-x}{2})^2=x.\frac{12-x}{2}.\frac{12-x}{2}=\frac{2}{3}.\frac{3x}{2}.\frac{12-x}{2}.\frac{12-x}{2}\leq \frac{2}{3}.\frac{(\frac{3x}{2}+\frac{12-x}{2}+\frac{12-x}{2})^3}{27}=\frac{2}{3}.\frac{(\frac{24+x}{2})^3}{27}\leq \frac{2}{3}.\frac{(\frac{24+3}{2})^3}{27}=\frac{243}{4}\\"="\rightarrow x=3;y=z=\frac{12-3}{2}=\frac{9}{2}[/tex]
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Đề thi thử vào 10 quận Hoàn Kiếm Hà Nội (đề số 1)
View attachment 114995
Câu IV: Hĩnh vẽ tham khảo
upload_2019-6-1_14-47-4.png
a) Xét tứ giác HMEB ta có:
[TEX]\widehat{MHB}=90^o;\widehat{MEB}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{MHB}+\widehat{MEB}=180^o[/TEX]
Suy ra tứ giác HMEB nội tiếp được đường tròn.
Suy ra bốn điểm H, M, E, B cùng thuộc 1 đường tròn.
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom