Toán 9 Đề thi thử TS10

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{\sqrt{1}+ \sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1[/tex]
b) Giải hệ p.trình: (Bên dưới)
[tex]\left\{\begin{matrix}\sqrt{3}x + \sqrt{2}y-5 = 0 & \\ 2\sqrt{3}x-3\sqrt{2}y=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
Cho hai hàm số [tex]y=x^{2}[/tex] và [tex]y= \frac{-1}{2}x + \frac{3}{2}[/tex]
a. Vẽ đồ thị của 2 hàm số trên cùng hệ trục tọa độ.
b. Tìm tọa độ giao điểm của 2 đồ thị.
Bài 3:
Cho p.trình: [tex]x^{2} +(1-y)x-y=0[/tex] (*)
a. Tìm y sao cho p.trình (*) ẩn x có 1 nghiệm kép.
b. Tìm cặp số (x; y) dương thỏa p.trình (*) sao cho y nhỏ nhất.
Bài 4:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, D là trung điểm AC, vẽ đường tròn (O) đường kính CD cắt BC tại E, BD cắt đường tròn (O) tại F.
a. Chứng minh rằng ABCF là tứ giác nội tiếp.
b. Chứng minh rằng [tex]\widehat{AFB}=\widehat{ACB}[/tex] và tam giác DEC vuông cân.
c. Kéo dài AF cắt đường tròn (O) tại H. Chứng minh rằng CEDH là hình vuông.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
\left\{\begin{matrix}\sqrt{3}x + \sqrt{2}y-5 = 0 & \\ 2\sqrt{3}x-3\sqrt{2}y=0 & \end{matrix}\right\left\{\begin{matrix}\sqrt{3}x + \sqrt{2}y-5 = 0 & \\ 2\sqrt{3}x-3\sqrt{2}y=0 & \end{matrix}\right\left\{\begin{matrix}\sqrt{3}x + \sqrt{2}y-5 = 0 & \\ 2\sqrt{3}x-3\sqrt{2}y=0 & \end{matrix}\right
Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{3}x+\sqrt{2}y-5=0 & \\ 2\sqrt{3}x-3\sqrt{2}y=0& \end{matrix}\right.[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1:
a) Chứng minh rằng: 11√+2√+12√+3√+13√+4√=1
$ \dfrac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}\\=\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{2-1}+\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+\dfrac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{4-3}\\=\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}\\=\sqrt{4}-\sqrt{1}\\=... $
Bài 2:
Cho hai hàm số y=x2y=x2y=x^{2} và y=−12x+32y=−12x+32y= \frac{-1}{2}x + \frac{3}{2}
a. Vẽ đồ thị của 2 hàm số trên cùng hệ trục tọa độ.
b. Tìm tọa độ giao điểm của 2 đồ thị.
$ x^2=\dfrac{-1}{2}x+\dfrac{3}{2}\\\Leftrightarrow x^2+\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{2}=0\\\Delta = 6,25\\\Rightarrow x_1=...,x_2=...\\\Rightarrow y_1=x_1^2=...,y_2=x_2^2=... $
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1:
a) Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{\sqrt{1}+ \sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1[/tex]
b) Giải hệ p.trình: (Bên dưới)
[tex]\left\{\begin{matrix}\sqrt{3}x + \sqrt{2}y-5 = 0 & \\ 2\sqrt{3}x-3\sqrt{2}y=0 & \end{matrix}\right[/tex]
Bài 2:
Cho hai hàm số [tex]y=x^{2}[/tex] và [tex]y= \frac{-1}{2}x + \frac{3}{2}[/tex]
a. Vẽ đồ thị của 2 hàm số trên cùng hệ trục tọa độ.
b. Tìm tọa độ giao điểm của 2 đồ thị.
Bài 3:
Cho p.trình: [tex]x^{2} +(1-y)x-y=0[/tex] (*)
a. Tìm y sao cho p.trình (*) ẩn x có 1 nghiệm kép.
b. Tìm cặp số (x; y) dương thỏa p.trình (*) sao cho y nhỏ nhất.
Bài 4:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, D là trung điểm AC, vẽ đường tròn (O) đường kính CD cắt BC tại E, BD cắt đường tròn (O) tại F.
a. Chứng minh rằng ABCF là tứ giác nội tiếp.
b. Chứng minh rằng [tex]\widehat{AFB}=\widehat{ACB}[/tex] và tam giác DEC vuông cân.
c. Kéo dài AF cắt đường tròn (O) tại H. Chứng minh rằng CEDH là hình vuông.
 

Attachments

  • 1526981757717-2101323548.jpg
    1526981757717-2101323548.jpg
    1.9 MB · Đọc: 55

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bài 3:
Cho p.trình: [tex]x^{2} +(1-y)x-y=0[/tex] (*)
a. Tìm y sao cho p.trình (*) ẩn x có 1 nghiệm kép.
b. Tìm cặp số (x; y) dương thỏa p.trình (*) sao cho y nhỏ nhất.
a) Dễ rồi nhỉ
b) pt $\iff y(x+1) = x(x+1) \iff y = x$ (do $x +1 > 0$)
Dễ thấy "khó" tìm được $(x,y)$ dương sao cho $y$ nhỏ nhất (vì $y$ chỉ có thể gần hoặc cực cực cực kỳ gần $0$ không chứ không thể bằng $0$ -> sao nhỏ nhất được).

Đề là nguyên dương hay dương vậy bạn?
 
Top Bottom