H
haa1
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/ Một đồng phân X có công thức phân tử C4H6O2 mang những tính chất sau:
- cộng H2 theo tỉ lệ mol 1:1
-X phản ứng chậm với ddNaOH ở nhiêtkj độ thường, phản ứng nhanh khi đun nóng
- sản phẩm thu đc khi cho X tán dụng với NaOH có phản ứng tráng gương
Công thức cấu tạo của X là:
A. CH2=CH-O-CH2-CHO
B. CH2=CH-COOCH3
C. CH2=CH-OCO-CH3
D.C3H5-COOH
2/Cho các chất sau: glucozo, tinh bột, saccarozo, mantozo,fructozo. Sơ đồ chuyển hóa nào sau đây là đúng:
A.Tinh bột --> saccarozo --> glucozo
B.tinh bột --> mantozo --> fructozo
C.Tinh bột --> saccarozo --> fructozo
D. Tinh bột --> mantozo --> glucozo
3/ chất nào sau đây ko phải là este
A. CH3COOC6H5 B.HCOOCH3 C.C2H5Cl D.CH3NO2
4/Để điều chế Ag đi từ dd AgNO3 ng ta ko dùng cách nào trong số các cách sau:
A.dùng Zn khử ion Ag+ trong dd muối B.Điện phân nóng chảy AgNO3
C.Điện phân dd AgNO3 D.Nhiệt phân AgNO3
5/Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số e trong các phân lớp p là 7. Nguyên tử của Y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của X là 8. X,Y lần lượt là:
A.Al % Br B.Al & Cl C.Cl & Al D.Al & S
6/Cho các chất sau (1)H2S, (2)SO2, (3)NaCl, (4)CaO, (5)NH3, (6) HBr, (7)H2SO4, (8)CO2, (9)K2S. Chất nào có liên kết cộng hóa trị?
A.1 2 3 4 8 9 B.1 2 5 6 7 8 C.1 4 5 7 8 9 D.3 5 6 7 8 9
7/Cho glixerin tác dụng với dd HNO3dacwj thu đc hợp chất X chứa 18,5%nito. Công thức cấu tạo X là:
A.CH2OH-CHNO2-CH2OH
B.CH2ONO2-CHON2-CH2ONO2
C.CH2ONO2-CHOH-CH2OH và CH2OH-CHONO2-CH2OH
DCH2ONO2-CHONO-CH2OH
- cộng H2 theo tỉ lệ mol 1:1
-X phản ứng chậm với ddNaOH ở nhiêtkj độ thường, phản ứng nhanh khi đun nóng
- sản phẩm thu đc khi cho X tán dụng với NaOH có phản ứng tráng gương
Công thức cấu tạo của X là:
A. CH2=CH-O-CH2-CHO
B. CH2=CH-COOCH3
C. CH2=CH-OCO-CH3
D.C3H5-COOH
2/Cho các chất sau: glucozo, tinh bột, saccarozo, mantozo,fructozo. Sơ đồ chuyển hóa nào sau đây là đúng:
A.Tinh bột --> saccarozo --> glucozo
B.tinh bột --> mantozo --> fructozo
C.Tinh bột --> saccarozo --> fructozo
D. Tinh bột --> mantozo --> glucozo
3/ chất nào sau đây ko phải là este
A. CH3COOC6H5 B.HCOOCH3 C.C2H5Cl D.CH3NO2
4/Để điều chế Ag đi từ dd AgNO3 ng ta ko dùng cách nào trong số các cách sau:
A.dùng Zn khử ion Ag+ trong dd muối B.Điện phân nóng chảy AgNO3
C.Điện phân dd AgNO3 D.Nhiệt phân AgNO3
5/Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số e trong các phân lớp p là 7. Nguyên tử của Y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của X là 8. X,Y lần lượt là:
A.Al % Br B.Al & Cl C.Cl & Al D.Al & S
6/Cho các chất sau (1)H2S, (2)SO2, (3)NaCl, (4)CaO, (5)NH3, (6) HBr, (7)H2SO4, (8)CO2, (9)K2S. Chất nào có liên kết cộng hóa trị?
A.1 2 3 4 8 9 B.1 2 5 6 7 8 C.1 4 5 7 8 9 D.3 5 6 7 8 9
7/Cho glixerin tác dụng với dd HNO3dacwj thu đc hợp chất X chứa 18,5%nito. Công thức cấu tạo X là:
A.CH2OH-CHNO2-CH2OH
B.CH2ONO2-CHON2-CH2ONO2
C.CH2ONO2-CHOH-CH2OH và CH2OH-CHONO2-CH2OH
DCH2ONO2-CHONO-CH2OH