đề thi thử TPHCM(khoái)

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề này rất cơ bản :
1/[tex]y=\frac{2}{3}x^3+(m+1)x^2+(m^2+4m+3)x+\frac{1}{2}[/tex]
a/Khảo sát khi m=-3
b/với giá trị nào thì hàm số có CĐ, CT.Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là 2 điểm CD CT của hàm số tìm max [tex]A=|x_{1}x_{2}-2(x_{1}+x_{2})|[/tex]
2/Giải pt
a/[tex]5\sqrt{x^3+1}=2(x^2+2)[/tex]
b/[tex]9sin^3x-sqrt{3}cosx+sinxcosx(cosx-sqrt{3}sinx)-6sinx=0[/tex]
3/tính nguyên hàm
[tex]\int_{}^{}{\frac{cosx}{sinx+cosx}}dx[/tex]
4/Cho hình lăng trụ tam giácABC.A'B'C' có BB'=a góc giữa đường thẳng BB' và mặt phẳng (ABC) bằng 60 tam giác ABC vuông tại C và góc BAC =60 .Hình chiếu vuông góc của B' lên mặt phẳng (ABC)trùng với trọng tâm của tam giác.Tính thể tích khối tứ diện A'ABC theo a
5/cho a,b,c dương và [tex]a^3+b^3+c^3=2abc+1[/tex].CMR
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge a+b+c[/tex]
Phần cơ bản:
1/Trong mp OXY cho [tex]A(0;2) d:x-2y+2=0[/tex] tìm trên d 2 điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông taị B và AB=2BC.
2/cho [tex]d: {\frac{x}{1}}={\frac{y-2}{2}}={\frac{z-2}{1}}[/tex]
và [tex](P):x+3y+2z+2=0[/tex]
a/Lập phương trình mặt phẳng chứa d và vuông góc vơi (P)
b/Lập pt d' // (P) qua M(2,2,4) và cắt d
 
L

luuk2611

gt suy ra[TEX] 2abc+1 \ge 3abc [/TEX]

nên [TEX]1 \ge abc[/TEX]

[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge \frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}} \ge a+b+c[/TEX]
Thật ra chứng minh cái bất đẳng thức này [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge \frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX] cũng hơi mất công.
Nhận xét một chút [TEX]a^3 +1 +1 \geq 3a [/TEX]. tương tự với b, c thì ta có:
[TEX]3(a+b+c)\leq(a^3 +b^3 +c^3) +6 =(1+ 2abc)+6 \leq 9 \Rightarrow(a+b+c) \leq 3 \leq\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}[/TEX]
 
T

tiger3323551

câu giải pt vô tỉ và pt lượng giác không ai chém àh 2 câu kiếm điểm ........
đề này phần hình học coi như cho không điểm

bổ sung đáp án câu pt:
dk[tex]x \ge 1pt <=>5sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=2(x^2-x+1)+2(x+1)[/tex]
do [tex]x^2-x+1>0=>pt <=>2\frac{x+1}{x^2-x+1} -5sqrt{\frac{x+1}{x^2-x+1}} +2 =0[/tex]
đặt [tex]t =sqrt{\frac{x+1}{x^2-x+1}} ; t \ge 0[/tex]
[tex]<=>2t^2-5t+2=0[/tex]
[tex]\left\beign\[{t=\frac{1}{2}\\{t=2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

3/tính nguyên hàm
B=[tex]\int_{}^{}{\frac{cosx}{sinx+cosx}}dx[/tex]

xét tích phân liên kết \

A= [tex]\int_{}^{}{\frac{sinx}{sinx+cosx}}dx[/tex]


\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} A+B = [B]\int_{}^{}{\frac{sinx+ cos x}{sinx+cosx}}dx[/B] = \int_{}^{}dx = x +(c1)\\ A-B= [B]\int_{}^{}{\frac{cos x - sin x }{sinx+cosx}}dx[/B] = ln| sin x + cos x | + (c2) \end{array}\right.[/tex]

giải hệ ...........(hem bjk đúng hem :d .......c bảo đề cơ bản cơ ah ; giải lun thử nào:D)
 
T

tiger3323551

bạn ơi đề đúng 100% gợi ý nhé số 4 hay 5 đều không liên quan đến cách giải bài này
 
S

silvery21

2/Giải pt
a/[tex]5\sqrt{x^3+1}=2(x^2+2)[/tex]
b/[tex]9sin^3x-sqrt{3}cosx+sinxcosx(cosx-sqrt{3}sinx)-6sinx=0[/tex]


c ra nghiẹm bài lượng chưa ; bấm máy ra lẻ quá cả câu pt kia nữa :d.lẻ khủng .....câu pt t đặt ra bậc 4 thấy ngh lẻ nên ngại làm .............nhất là cau lượng ra -1000015,61..........@-)........ma` c 11 đã thi kiểu đại học roi` ah ; học nhanh dữ:d
 
T

tiger3323551

câu lượng giác nghiệm rất đẹp ;câu pt vô tỉ nghiệm lẻ nhưng nếu có kĩ năng giải pt bạn sẽ tìm được cách giải đưa về pt bậc 2 mà ko phải giải pt bậc 4 bằng công thức của ferari
 
H

huycuopbien123


a/[tex]5\sqrt{x^3+1}=2(x^2+2)[/tex]
Bình phương 2 vế ta có [tex]4x^4-25x^3+16x^2-9=o[/tex]
[tex]\Leftrightarrow(4x^2+ax+b)(x^2+cx-\frac{9}{b})=0[/tex] (Hệ số nguyên)
Nhân ra rồi đồng nhất hệ số ta tìm được a=c=-5 và b=3
Từ đó giải được dễ dàng
Phương pháp ferrry cũng rất hay nhưng mình chưa nắm được cách đưa về dạng khuyết mũ 3 kiểu j. Bạn rảnh thì up lên đi
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

cách này bạn huycuopbien giải đúng rồi nhưng nó có vẻ giống với việc giải pt bậc 4
 
B

baoquynha2

câu lượng giác nếu mình nhân vào hết oy` chia cho cos^3x thj cũng được mà nhưng sao nghiệm lẻ wa' ak:(
 
B

baoquynha2

câu giải pt hem làm như bạn kia muk tak giải theo cak khác để hem ra bậc 4 ak?
 
S

silvery21

đề này rất cơ bản :

2/Giải pt
a/[tex]5\sqrt{x^3+1}=2(x^2+2)[/tex]
b/[tex]9sin^3x-sqrt{3}cosx+sinxcosx(cosx-sqrt{3}sinx)-6sinx=0[/tex]

câu2a:( thấy ghét chính mình ..uổng công học )

7cz3b.jpg


câu 2b: rõ ràng ra bậc 3 ngh lẻ nòi mắt ; giải bậc 3 cũng ko có j ; nhưng đi thi nó nghiến bao nhiêu tzan còn j :D.........................đc thì c giải hộ t phát :D
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

ngăn gọn cậu tự nghiên cứu nhé
[tex]sin^3x-sqrt{3}cosx+sinxcosx(cosx-sqrt{3}sinx)=2sin3x[/tex]
[tex]<=>sin(x-\frac{\pi}{3})=sin3x[/tex]
 
T

tiger3323551

quả thực đề bị lỗi rất xin lỗi tớ sẽ giải lại bài này như sau:
[tex]3sin^3x-sqrt{3}cosx+sinxcos^2x+sqrt{3}sin^2xcosx-6sinxcos^2x=0[/tex]
[tex]3sin^3x-sqrt{3}cosx-5sinxcos^2x+sqrt{3}sin^2xcosx=0[/tex]
chia 2 vế cho [tex]cos^3x[/tex]
 
Top Bottom