đề thi thử TPHCM(6-6-2010)

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/[tex]y=\frac{x^2-2x-2}{x+1}[/tex]
a/Khảo sát
b/tìm dk của tham số m để trên (C) có 2 điểm khác nhau A,B với tọa độ thỏa:
[tex]\left\begin\{2x_{A}+y_{A}=m\\{2x_{B}+y_{B}=m}[/tex]
2/a/tìm dk tham số m để hệ pt sau có nghiệm thực:
[tex]\left\begin\{x^3-y^3+3y^2-3x-2=0\\{x^2+sqrt{1-x^2}-3sqrt{2y-y^2}+m=0}[/tex]
b/Giai pt lượng giác sau:
[tex](1+cosx)sqrt{(1+sinx)(1+cosx)}-(1-cosx)sqrt{(1+sinx)(1-cosx)}=sinx+2[/tex]
3/Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a .SA vuông góc (ABCD) SA=[tex]a sqrt{2}[/tex].trên AD lấy điểm M thay đổi .Dặt góc ACM = anpha.Hạ SN vuông góc CM.
CMR: N luôn thuộc 1 đường tròn cố định và tính V SACN theo a và anpha
4/tìm nguyên hàm\int_{}^{}[tex]{\frac{x^4-2}{x^3-x}}dx[/tex]
5/cho 4 số thực dương x,y,z,t thỏa xyzt=1 tìm max:
[tex]P=\frac{1}{x^4+y^4+z^4+1}+\frac{1}{y^4+z^4+t^4+1}+\frac{1}{z^4+t^4+x^4+1}+\frac{1}{t^4+x^4+y^4+1}[/tex]
Chương trình chuẩn
1/trong mp (Oxy) có :[tex](d):(1-m^2)x+2my+m^2-4m-3=0[/tex]
[tex]d_{1}:x+4y-4=0[/tex]
tìm K thuộc [tex]d_{1}[/tex] sao cho khoảng cách từ đó đến d luôn =1
2/Trong không gian Oxyz cho A(2,5,3) và đường thẳng d:[tex]{\frac{x-1}{2}}=y=\frac{z-2}{2}[/tex]
viết pt mặt phẳng anpha chứa d sao cho khoảng cách từ A đến anpha lớn nhất
3/giải pt
[tex]2.3^{x^2-2x}+3^x-3^{-x^2+3x+3}-54=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

ai làm hết được đề này thi dh đảm bảo trên 7 điểm đề khá dài thằng bạn mình làm được 9.5d hix
 
B

baoquynha2

ơ nhok hem fai mới lên 12 ak sao muk bọn nhok làm ghê thja****************************************************************************************************************??
 
T

tiger3323551

mình học trước chương trình 12 chỉ còn số phức là chưa học thôi
 
V

vodichhocmai

5/cho 4 số thực dương x,y,z,t thỏa xyzt=1 tìm max:
[tex]P=\frac{1}{x^4+y^4+z^4+1}+\frac{1}{y^4+z^4+t^4+1}+\frac{1}{z^4+t^4+x^4+1}+\frac{1}{t^4+x^4+y^4+1}[/tex]

[TEX] \frac{1}{x^4+y^4+z^4+1}\le \frac{t^r}{x^r+y^r+z^r+t^r}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^ry^r+z^r\le t^r\(x^4+y^4+z^4\)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \(x^r+y^r+z^r\)\(xyz\)^r\le x^4+y^4+z^4[/TEX]

Chọn [TEX]4=3r+1\righ r=1[/TEX] thì bất đẳng thức đúng theo [TEX]AM-GM[/TEX]

Do đó ta có

[TEX] \frac{1}{x^4+y^4+z^4+1}\le \frac{t}{x+y+z+t} [/TEX]

xây dựng tương tự ta được [TEX]dpcm[/TEX] ;)

Cộng vế theo vế ta được [TEX]VT\le 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

1/[tex]y=\frac{x^2-2x-2}{x+1}[/tex]
b/tìm dk của tham số m để trên (C) có 2 điểm khác nhau A,B với tọa độ thỏa:
[tex]\left\begin\{2x_{A}+y_{A}=m\\{2x_{B}+y_{B}=m}[/tex]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{pt:2x+\frac{x^2-2x-2}{x+1}=m[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]\Leftrightarrow{\left{3x^2-mx-m-2=0\\x\neq{-1}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{m^2+12m+24>0\\3+m-m-2\neq0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[m<-6-2\sqrt3\\m>-6+2\sqrt3[/TEX]
 
T

tiger3323551

anh vô địch có thể nói cụ thể min= mấy được không ạ em làm ra min=1.còn mấy bài nữa không ai giải àh
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

ban kiem tra lai de bai 1 phan chung trinh chuan voi !!!!!!!!!

sao duong thang d1 lai la x+4-4=0 chu
 
T

tiger3323551

không ai giải mấy câu còn lại àh không ai giải mình sẽ post đáp án :D.tình hình kiểu này mới dc có 3 điểm thi dh +1 d câu khảo sát :D
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

đặt [TEX]3^{x^2-2x}=a{;}3^x=b{; a,b>0} => 2a+b-\frac{27b}{a}-54=0\Leftrightarrow 2a^2+ab-27b-54a=0\Leftrightarrow(a-27)(2a+b){...}[/tex]
 
T

tiger3323551

cách này có vẻ độc đấy .......................................... ................................... còn mấy bài còn lại
 
Top Bottom