L
lonely_start
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho biểu thức :
A = ($\frac{ x + 1 }{ x - 1 }$ - $\frac{1}{\sqrt{x} - 1}$) : $\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} +2}$
a) Tìm điều kiện xác định và rút gọn A
b)Tìm tất cả các giá trị của x để A= $\frac{5}{3}$
c) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = A . $\frac{x + 12}{\sqrt{x} + 2}$
Câu 2: Một ca nô chuyển động xuôi dòng từ bến B đến bến A sau đó chuyển động ngược dòng từ bến A đến bến B hết tổng thời gian là 5 giờ . Biết quãng đường sông từ bến A đến bến B dài 60 Km/h. Tính vận tốc thực của ca nô (vận tốc của ca nô khi đứng yên).
Câu 3: Cho phương trình : x^2 - 2 (m + 3)x + 6m + 1 = 0 (1)
a) Giải phương trình khi m = 1
b) Chứng minh rằng phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m .
c) Viết một hệ thức liên hệ giữa hai nghiệm của (1) không phụ thuộc vào m
Câu 4: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD , BE , CF , cắt nhau tại H . Các tiếp tuyến của đường tròn (O) tại B và C cắt tiếp tuyến tại A lần lượt ở M và N .Chứng minh rằng :
a) Tứ giác BFEC nội tiếp.
b) Diện tích tam giác ABC = $\frac{1}{2}$AB.AC.sin \{ABC}
c) OA VUÔNG GÓC VỚI EF .
d) tia DA là tia phân giác của góc MDN.
-------------------------- HẾT--------------------------------
A = ($\frac{ x + 1 }{ x - 1 }$ - $\frac{1}{\sqrt{x} - 1}$) : $\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} +2}$
a) Tìm điều kiện xác định và rút gọn A
b)Tìm tất cả các giá trị của x để A= $\frac{5}{3}$
c) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = A . $\frac{x + 12}{\sqrt{x} + 2}$
Câu 2: Một ca nô chuyển động xuôi dòng từ bến B đến bến A sau đó chuyển động ngược dòng từ bến A đến bến B hết tổng thời gian là 5 giờ . Biết quãng đường sông từ bến A đến bến B dài 60 Km/h. Tính vận tốc thực của ca nô (vận tốc của ca nô khi đứng yên).
Câu 3: Cho phương trình : x^2 - 2 (m + 3)x + 6m + 1 = 0 (1)
a) Giải phương trình khi m = 1
b) Chứng minh rằng phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m .
c) Viết một hệ thức liên hệ giữa hai nghiệm của (1) không phụ thuộc vào m
Câu 4: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD , BE , CF , cắt nhau tại H . Các tiếp tuyến của đường tròn (O) tại B và C cắt tiếp tuyến tại A lần lượt ở M và N .Chứng minh rằng :
a) Tứ giác BFEC nội tiếp.
b) Diện tích tam giác ABC = $\frac{1}{2}$AB.AC.sin \{ABC}
c) OA VUÔNG GÓC VỚI EF .
d) tia DA là tia phân giác của góc MDN.
-------------------------- HẾT--------------------------------