Đề thi thử Tốt Nghiệp Văn (12/05)...!!!

M

matrungduc10c2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hì...hì...! Mình mới làm xong đề thì thử ở trường mình ,thời gian là 150p . Mình làm đến 9h30 là xong....^^! Mấy bạn tham khảo nha :
Câu1: Em hiểu thế nào là nguyên lí ''Tảng băng trôi'' ? Hãy nêu ý nghĩa của hình tượng ''con cá kiếm'' trong tác phẩm ''Ông già và biễn cả '' của Hê-minh-uê ?(2đ)
Câu2: Hãy viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 400 từ) nêu suy nghĩ của anh (chị) về nạn bạo hành trẽ em hiện nay ? (3đ)
PHẦN RIÊNG:(5đ)
Chương trình chuẩn :
3a) Cảm nhận của anh chị về đoạn thơ sau trong trích đoạn ''Đất Nước'' (trích trường ca Mặt đường khát vọng) của Nguyễn Khoa Điềm :
''...Đất là nơi em đến trường
.
.
.
Đẽ ra đồng bào ta trong bọc trứng...''
Chương trình nâng cao :
Vẻ đẹp hình tượng người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân .

Mấy bạn cho ý kiến nha....:p
 
L

luongngoclan9x

Đề hay đó. Đề cương ôn tập của mình cũng có mấy đề này. Gần hai tuần nữa thi rui. Lạy trời trúng đề~
 
T

tuthanankem

Mình thấy năm nay hầu như trường nào cũng cho Hê-minh-uê nhỉ, bài đó khó wa', mình đọc mà chả thấy cóa cảm xúc j` cả, mình thích Sô-lô-khốp hơn, các bạn thj` thế nao`?
 
Top Bottom