đề thi thử toán nè(hay đấy)!!!

C

chipcoi93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đầy là đề thi thử của lớp tớ( thấy hay ra phết)
ai có hứng thú thì làm vài câu xem
nếu bạn có câu trả lời đúng sẽ được THANK:)>-:)
nêú thấy bài viết của tôi có ích thì THANK nha!!!!:D:)>-
Bài 1: cho hàm số y=x^4-2(m-1)x^2
a)khảo sát hàm số với m=2
b) tìm m để (Cm) có 3 điểm cực trị tạo thành tam giác đều
Bài2 a) 2cosx-1/sinx+1/2*(tanx+cotx)=1
b) 2canbac2(x^2+x)+canbac2(x^2+2x)\geqcanbac2(x^2+3x)
Bài 3: tính tích phân:
(từ 0->pj/4)\int_{}^{} (x+sinx)dx/(1+cos2x)
Bài 4: cho mặt phẳng (p) và(Q) vuông góc với nhau theo giao tuyến.trên giao tuyến lấy 2 điểm A,B sao cho AB=2,lấy điểm C thuộc (P) và C thuộc (Q) sao cho tam giác ABC,ADB đều. tính khoảng cách từ điểm A đến (BCD)
Bài 5:cho 3 số a,b,c dương thỏa abc=1. CMR:
(a+1/b-1)(b+1/c-1)(c+1/a-1)=<1@};-
(Phần cơ bản)
Bài 6: cho pt đường tròn (C) (x-1)^2+(y-2)^2=9, điểm A(-1,0). Tìm pt đường thẳng qua A cắt (C) tại 2 điểm E,F để EF ngắn nhất
Bài 7: trong hệ tọa độ Oxyz, cho 4 điểm A(-1,0,1) B(3,0,3) C(1,0,1) D(2,-1,-2). Tìm điểm M thuộc AB, N thuộc CD để MN ngắn nhất
Bài 8: giải bất phương trình
(Log(x^3)16+log(4)x2)log(2)2x>=0
@-););):p
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_1

cau 1 y=x^4 - 2(m-1)x^2 ak bạn viết khó nhìn wa !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chipcoi93

sorry tất cả mọi người tớ ko bit dùng nên mọi người sẽ gặp khó khăn khi xem đề
thông cảm nha
nếu các mod ,admin có thời gian sửa lại cho
 
P

phucho

Bài 2:
a) [TEX]2cosx - \frac{1}{sinx} + \frac{tanx+cotx}{2} = 1[/TEX]
[TEX]<=> \frac{-(sinx-cosx)^2}{sinx} + \frac{1}{sin2x} = 1[/TEX]
[TEX]<=> \frac{(sinx-cosx)^2}{sinx} = \frac{(sinx-cosx)^2}{sin2x}[/TEX]
[TEX]<=> sinx=cosx[/TEX] hay [TEX]sinx=sin2x[/TEX]
....
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{x+sinx}{1+cos2x} = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{x+sinx}{2cos^2x}= \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{x}{2cos^2x} + \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sinx}{2cos^2x}[/TEX]

[TEX]I_1= \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{x}{2cos^2x}= \frac{x tanx}{2} |^{\frac{\pi}{4}}_0 - \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sinx}{cosx}dx= \frac{xtanx}{2}|^{\frac{\pi}{4} _0+lnt|^\frac{\sqrt2}{2}_1[/TEX]

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sinx}{2cos^2x}= \int_{1}^{\frac{1}{\sqrt2}}\frac{1}{2t^2}= -\frac{1}{2t}|^{\frac{1}{\sqrt2}} _1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtinqn

bài bạn sai rồi ácmet toi ko biết cách đánh kiểu đó nhưng bạn sai cho này
x/2cos^2x ko =xtanx/2 duoc dau
 
C

chipcoi93

Thangtinqn này,theo tớ ácimet lam đúng rùi đấy
bạn ấy đã dùng công thức tích phân từng phần mà nên dx/cos^2(x)=d(tanx)
cậu xem lại đi nhé
 
Top Bottom