Toán 7 Đề thi thử toán học kì 2(Đại số và hình học)

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng tỏ rằng đa thức f(x)= x^2+(x+1)^2 không có nghiệm
2.Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , AC=8cm
a) Tính độ dài đoạn BC
b)Vẽ AH vuông góc BC tại H. Trên HC lấy điểm D sao cho HD=HB
CM: AB=AD
c)Trên tia đối tia Ha lấy điểm E sao cho EH=AH. CM:ED vuông góc AC
d) CM:BD<AE
Mik đag cần gấp mọi người ơi
Bài 2 các bạn chỉ cần giải giúp mik câu d) thôi nha :)
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
22
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
1. [tex]x^{2}+(x+1)^{2}> 0[/tex] với mọi x
2.
d, [tex]\widehat{BAH}< \widehat{ABH}=>BH< AH=>2.BH< 2.AH=>BD< AE[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1. [tex]x^{2}+(x+1)^{2}> 0[/tex] với mọi x
2.
d, [tex]\widehat{BAH}< \widehat{ABH}=>BH< AH=>2.BH< 2.AH=>BD< AE[/tex]
Theo mình câu 1 như vậy không đúng nên cminh theo cách này vì a^2>=0; b^2>=0=> a^2+b^2>=0 chứ
Câu 1: [tex]x^2+(x+1)^2\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ x+1=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] vô nghiệm
hay dấu ''='' không xảy ra
Vậy [tex]x^2+(x+1)>0[/tex]
 

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
Theo mình câu 1 như vậy không đúng nên cminh theo cách này vì a^2>=0; b^2>=0=> a^2+b^2>=0 chứ
Câu 1: [tex]x^2+(x+1)^2\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ x+1=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] vô nghiệm
hay dấu ''='' không xảy ra
Vậy [tex]x^2+(x+1)>0[/tex]
Bạn có thể nói rõ hơn được ko ?
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
ý bạn ý chắc là: để dấu "=" xảy ra thì x đồng thời nhận 2 giá trị là x=0 và x=-1
(vô lí) nên ko có dấu = xảy ra!!! Mà
x^2+(x+1)^2≥0 => x^2+(x+1)^2>0 => vô nghiệm!!!
Nhưng một đa thức có thể nhận 2 nghiệm mà
Bạn giải giúp mik với Bài 1 và Bài 2
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Nhưng một đa thức có thể nhận 2 nghiệm mà
Bạn giải giúp mik với Bài 1 và Bài 2
x ở đây phải nhận cả 2 giá trị chứ ko phải "hoặc", Mà 2 giá trị đó khác nhau nên vô lí!!!
vd: 3 chỉ có thể =3 chứ ko thể =2!!!
mấy bài kia các bạn ở trên làm hết rùi mà nhỉ??? :D
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Nhưng một đa thức có thể nhận 2 nghiệm mà
Bạn giải giúp mik với Bài 1 và Bài 2
Đây là 1 giá trị x thôi chứ đâu phải là cả x và y nên nếu nói như bạn thì không thể nào đúng được
Khi nào giải phương trình tích thì có thể sẽ có 2 giá trị x thõa mãn
Bạn cần phải xem lại kĩ hơn nhé
 

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
x ở đây phải nhận cả 2 giá trị chứ ko phải "hoặc", Mà 2 giá trị đó khác nhau nên vô lí!!!
vd: 3 chỉ có thể =3 chứ ko thể =2!!!
mấy bài kia các bạn ở trên làm hết rùi mà nhỉ??? :D
Nhưng mấy bạn làm bài 2 ko rõ lắm
Bạn làm rõ ràng cho mik đc ko:p
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1. Chứng tỏ rằng đa thức f(x)= x^2+(x+1)^2 không có nghiệm
2.Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , AC=8cm
a) Tính độ dài đoạn BC
b)Vẽ AH vuông góc BC tại H. Trên HC lấy điểm D sao cho HD=HB
CM: AB=AD
c)Trên tia đối tia Ha lấy điểm E sao cho EH=AH. CM:ED vuông góc AC
d) CM:BD<AE
Mik đag cần gấp mọi người ơi
Bài 2 các bạn chỉ cần giải giúp mik câu d) thôi nha :)
D) Ta có: [tex]BH< AH[/tex] (tam giác ABH vuông nên cạnh huyền > cạnh gv)
suy ra: [tex]2BH< 2AH\Rightarrow BD[/tex]
 
Top Bottom