đề thi thử toán chuyên nguyễn huệ 2013

L

longfire1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bf2f51256a1ae670e84c9d4668e373a7_53076789.hinhanh0426.jpg



VÌ MÌNH CHỤP BẰNG DT NÊN HƠI MỜ MN THÔNG CẢM
ĐỪNG TRÁCH NHÉ
 
N

nguyenbahiep1

câu 2
1.

[laTEX]5(\frac{sin 3x+ cos3x}{1+2sin2x}+sinx) = 2cos^2x +2 \\ \\ dk:sin2x \not = -\frac{1}{2} \\ \\ 5.(\frac{sin 3x + cos3x+ sinx+ cosx -cos3x }{1+2sin2x}) = 2cos^2x +2 \\ \\ 5.(\frac{sin 3x +sinx+ cosx}{1+2sin2x}) = 2cos^2x +2 \\ \\ 5.(\frac{2sin2x.cosx+ cosx}{1+2sin2x}) = 2cos^2x +2 \\ \\ 5cosx = 2cos^2x +2 \\ \\ cosx = 2 (L) \\ \\ cosx = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
L

linh110

tl

Câu 5:
2. Có A[tex]{4\choose 5}[/tex] cách chọn 4 chữ số đầu và 3 cách chọn cho số cuối là 0,2,4 => có 3.A[tex]{4\choose 5}[/tex] chữ số chẵn (kể cả số 0 đứng đầu)
=> Vậy có 3.A[tex]{4\choose 5}[/tex] -2.A[tex]{3\choose 4}[/tex] =312 số
 
L

linh110

câu 4
a) V SABCD =1/3 S ABCD .SO =1/3.4.2căn2 ( cái này thì dễ rùi )
b) C1 : dùng tọa độ ko gian chọn trục tọa độ Oxyz ( SO thuộc Oz, OC thuộc Ox , OD thuộc Oy )
tính ra được tọa độ các điểm A,B,C,D,S ...N là trung điểm AB => tọa độ N
=> cos (SD,CN)
c2: Kẽ đường thẳng // CN qua D => (SD,CN) =(SD,DH) ...(H thuộc AB)
dùng đly cos trong tam giác
( p/s : mình chưa tính thử c2 , không biết có ra nổi ko ^^)
 
L

linh110

tl

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+ x^2y = 3 \\ (x+x^2y)y-x^2y^2+2x =4 \end{array} \right.[/tex]
Từ pt (2) =>xy + x^2y^2-x^2y^2+2x=4
=>xy+2x=4
=>x(y+2)=4
=>x=4/(y+2)(*)
Thế vào phương trình (1) =>4(2+y)+16y=3(2+y)^2
=> y=2 or y=2/3
(*) =>x
 
N

noinhobinhyen

câu 6 đơn giản

$\dfrac{x^3}{y(2z+x)}+\dfrac{y}{3}+\dfrac{2z+x}{9} \geq x$ (Cô-si 3 số đó)

$\Leftrightarrow \dfrac{x^3}{y(2z+x)} \geq \dfrac{8x}{9}-\dfrac{y}{3}-\dfrac{2z}{9}$

tương tự rồi cộng vào chắc chắn là ra.
 
Top Bottom