Toán 9 Đề thi thử toán 9

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
View attachment 113484 Mong các bác giúp em ạ. Cảm ơn nhiều, :"3
Câu 1: [TEX] A= \frac{1}{2}\sqrt{20}-\sqrt{80}+\frac{2}{3}\sqrt{45}+\sqrt{(2-\sqrt{5})^2} \\ = \sqrt{5}-4\sqrt{5}+2\sqrt{5}-2+\sqrt{5}\\ =-2 [/TEX]
Câu 3: Không dùng máy tính thì mình giải bằng phương pháp cộng đại số thôi :D
[TEX] \left\{\begin{matrix} x-y=1 & \\ \frac{x}{2}-\frac{y}{5}=605 & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-y=1 (1)& \\ 5x-2y=605& \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -2x-2y=-2 & \\ 5x+2y=605 & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow 3x=603 \\ \\ \Leftrightarrow x=201 [/TEX]
Thay $x=201$ vào $(1)$ ta có $y=200$
Vậy [TEX] \left\{\begin{matrix} x=201 & \\ y=200 & \end{matrix}\right. [/TEX]
Câu 4:
Đường thẳng $y=ax+b$ song song đường thẳng $y=-6x+2019$ [TEX] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=a' & \\ b \neq b' & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=-6 & \\ a \neq 2019 & \end{matrix}\right.\\ \\ \Leftrightarrow a=-6 [/TEX]
Bên cạnh đó, đường thẳng $y=ax+b$ đi qua $A(-3;5)$ nên $x=-3;y=5$
Thế $x,y,a$ vào $y=ax+b$ ta có:
[TEX] 5=-6.3+b \Leftrightarrow b=23 [/TEX]
Vậy $a=-6;b=23$
Câu 5a)
Ta có [TEX] \Delta' = [-(m-1)]^2-1(2m-5)\\ = (m-1)^2-2m+5 \\ = m^2-2m+1-2m+5 \\ = m^2 + 6 \geq 0 \forall m [/TEX]
Vậy phương trình (1) luôn có nghiệm với mọi m
5b)
Áp dụng Vi-ét ta có:
[TEX] x_{1}+x_{2}=\frac{-b}{a} = 2(m-1) [/TEX]
Để phương trình (1) có tổng 2 nghiệm bằng 6 thì [TEX] 2(m-1)=6 \\ \Leftrightarrow 2m-2=6 \\ \Leftrightarrow m=4 [/TEX]

Câu 7:
60812247_445939086172239_6101692520817754112_n.jpg
Ta có: [TEX] AC^{2}=BC.HC \\ \\ \Leftrightarrow 5^{2}=BC.\frac{25}{13} \\ \\ \Leftrightarrow BC=13(cm) [/TEX]
Áp dụng định lý Pytago vào $\Delta ABC$ ta có:
[TEX] BC^{2}=AB^{2}+AC^{2} \\ \\ \Leftrightarrow AB=\sqrt{BC^{2}-AC^{2}}=12(cm) [/TEX]
Chu vi $\Delta ABC$ là: [TEX]P=AB+AC+BC=5+12+13=30(cm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl
View attachment 113484 Mong các bác giúp em ạ. Cảm ơn nhiều, :"3
câu 2:
[tex]P=[\frac{1}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)}].\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\\\\ =\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)}.\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\\\\ =\frac{2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
câu 6:
đặt [tex]x+\frac{1}{x}=a\\\\ <=> x^2+\frac{1}{x^2}=a^2-2[/tex]
=> pt <=> [tex]a^2-2+6a+10=0\\\\ <=> a^2+6a+8=0\\\\ <=> (a+2).(a+4)=0\\\\ <=> (x+\frac{1}{x}+2).(x+\frac{1}{x}+4)=0\\\\ <=> (\frac{x^2+2x+1}{x}).(\frac{x^2+4x+1}{x})=0\\\\ <=> (x+1)^2.[(x+2)^2-3]=0\\\\<=>...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom