đề thi thử toán 9 tỉnh nghệ an

L

lonely_start

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi thử toán 9

Bài 1: Cho biểu thức A = 4x - $\frac{\sqrt{1-6x+9x^2}}{3x-1}$

a/ Tìm ĐKXĐ
b/ Tính A khi x = 1
c/ Tìm x để A = 3

Bài 2: cho phương trình: mx^2 - 2(m + 1)x + m + 3 = 0

a/ Tìm m để phương trình có nghiệm.
b/Tìm m để tổng các nghiệm bằng 6? tính các nghiệm đó?
c/ Trong trường hợp phương trình có nghiệm , hãy tìm một hệ thức các nghiệm không phụ thuộc vào m?

Bài 3: Cho hàm số y = ax^2 và y= -2x + m có đồ thị lần lượt là (P) và (d) trên cũng một hệ trục tọa độ.
a/ Tìm a để (P) đi qua A(1;\frac{1}{2}) / tìm m để (d) cũng đi qua A?
b/ Với a vừa tìm được ở câu trên , hãy tìm m để (d) là tiếp tuyến của (P)

Bài 4: tìm GTNN-GTLN của M=$\frac{x^2 + 1}{x^2 - x + 1}$

mong m.n giúp đỡ ... e cần gấp
 
Last edited by a moderator:
K

knightphandung

Bài 1: Cho biểu thức A = 4x - $\frac{\sqrt{1-6x+9x^2}}{3x-1}$

a/ Tìm ĐKXĐ
b/ Tính A khi x = 1
c/ Tìm x để A = 3

Bài 2: cho phương trình: mx^2 - 2(m + 1)x + m + 3 = 0

a/ Tìm m để phương trình có nghiệm.
b/Tìm m để tổng các nghiệm bằng 6? tính các nghiệm đó?
c/ Trong trường hợp phương trình có nghiệm , hãy tìm một hệ thức các nghiệm không phụ thuộc vào m?

Bài 3: Cho hàm số y = ax^2 và y= -2x + m có đồ thị lần lượt là (P) và (d) trên cũng một hệ trục tọa độ.
a/ Tìm a để (P) đi qua A(1;\frac{1}{2}) / tìm m để (d) cũng đi qua A?
b/ Với a vừa tìm được ở câu trên , hãy tìm m để (d) là tiếp tuyến của (P)

Bài 4: tìm GTNN-GTLN của M=$\frac{x^2 + 1}{x^2 - x + 1}$

mong m.n giúp đỡ ... e cần gấp

Bài 2
a,
gif.latex

Để phương trình có nghiệm
gif.latex

b, Với
gif.latex
phương trình có 2 nghiệm
gif.latex

gif.latex

c,
gif.latex

Vậy
gif.latex
là hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm
 
K

knightphandung

Bài 3: Cho hàm số y = ax^2 và y= -2x + m có đồ thị lần lượt là (P) và (d) trên cũng một hệ trục tọa độ.
a/ Tìm a để (P) đi qua A(1;\frac{1}{2}) / tìm m để (d) cũng đi qua A?
b/ Với a vừa tìm được ở câu trên , hãy tìm m để (d) là tiếp tuyến của (P)
a,
(P) đi qua
gif.latex

gif.latex

(d) đi qua A
gif.latex

b, xết phương trình hoành độ
gif.latex

Để (d) tiếp xúc với (P)
\Leftrightarrow (1) có 1 nghiệm kép
gif.latex
 
Top Bottom