Đề thi thử THPT Quốc gia

H

hthtb22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người thử sức đề thi này nha.

3156312381_2105124960_574_574.jpg
 

Attachments

  • DE_SO_02.pdf
    395.2 KB · Đọc: 0
T

thcshoaison98

câu 8:
[TEX](1)\Leftrightarrow 2y^{3}-x.y^{2}-4.y^{2}+8y+x^{2}-4x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2y(y^{2}+4)-x(y^{2}+4)+(x^{2}-4y^{2})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (y^{2}+4)(2y-x)+(x-2y)(x+2y)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2y-x)(y^{2}-2y+4-x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2y-x)((y-1)^{2}+3-x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=2y[/TEX]
thay vào (2) được:
[TEX]\sqrt{\frac{1-x}{2}}+\sqrt{2x+3}=4(x-1)^{2}+4x-\frac{1}{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2-2x}+\sqrt{8x+12}=8x^{2}-8x+7[/TEX]
{tới đây em không biết làm sao nên xử trí thế này}
Xét f(x)=[TEX]\sqrt{2-2x}+\sqrt{8x+12}[/TEX] trên [TEX][\frac{-3}{2};1][/TEX] có:
[TEX]f'(x)=\frac{-1}{\sqrt{2-2x}}+\frac{4}{\sqrt{8x+12}}[/TEX]
[TEX]f'(x)=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]. dễ thấy [TEX]f(x)_{max}=f(\frac{1}{2})=5\Leftrightarrow f(x)\leq 5[/TEX]
xét g(x)=[TEX]8x^{2}-8x+7=2(2x-1)^{2}+5\geq 5[/TEX]
như vậy pt có nghiệm khi và chỉ khi [TEX] f(x)=g(x)=5\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
vậy nghiệm (x;y)=(1/2;1/4)
 
T

thcshoaison98

Câu 7:
gọi M là giao điểm của d với BC.
Ta có:
[TEX](d(B,d)+d(C,d))AM=2.S_{ABM}+2.S_{ACM}=2.S_{ABC}\Rightarrow[/TEX][TEX](d(B,d)+d(C,d)).AM[/TEX] không đổi
nên [TEX] (d(B,d)+d(C,d))_{max}\Leftrightarrow AM_{min}\Leftrightarrow[/TEX] AM vuông góc với BC.
Vậy đường thẳng d có VTPT (1;2) và đi qua điểm A(1;1)
d: x+2y-3=0
 
H

hthtb22

Câu 7:
gọi M là giao điểm của d với BC.
Ta có:
[TEX](d(B,d)+d(C,d))AM=2.S_{ABM}+2.S_{ACM}=2.S_{ABC}\Rightarrow[/TEX][TEX](d(B,d)+d(C,d)).AM[/TEX] không đổi
nên [TEX] (d(B,d)+d(C,d))_{max}\Leftrightarrow AM_{min}\Leftrightarrow[/TEX] AM vuông góc với BC.
Vậy đường thẳng d có VTPT (1;2) và đi qua điểm A(1;1)
d: x+2y-3=0

Bạn thiếu hẳn 1 trường hợp nhá

d không cắt đoạn BC sau đó so sánh hai kết quả

Bài toán không khó nhưng rất dễ mất điểm

P/s: Bài hệ phương trình đầu nên tư duy khác đi một chút
Nên coi là phương trình bậc 2 theo x để tìm nhân tử
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

1b)pt hđgđ $m(x-2)^2=5=>X=2\pm \dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{m}}$

Tiếp tuyến tại giao điểm có hsg $k=\dfrac{-5}{(X-2)^2}=-m$

đt (d): $y=m(x-2)+2$ qua tâm đ/x (2;2) với mọi m

Do (C) nghịch biến=>để (d) cắt (C) theo ycbt=>(d) tăng=>m>0

ycbt=>tiếp tuyến tại giao điểm và (d) vuông góc=>$-m^2=-1=>m=1$

2)$4(sin^4x+cos^4x)+sin4x=2<=>4(sin^2x+cos^2x)^2-2.4sin^2xcos^2x+sin4x=2$

$<=>1-2sin^22x+sin4x=-1<=>cos4x+sin4x=-1<=>cos(4x-\pi/4)=-\dfrac{\sqrt{2}}{2}$

3)Xét $ f(x)=\sqrt{x-x^2}=\sqrt{1/4-(x-1/2)^2}=1/2\sqrt{1-(2x-1)^2}$

Đặt $2x-1=sint , -\dfrac{\pi}{2}\le t \le \dfrac{\pi}{2}=>2dx=costdt$

$I=\int_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}1/4.cos^2tdt=\dfrac{1}{8}\int_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}(cos2t+1)dt$
 
Top Bottom