Đề thi thử Phổ Thông Năng khiếu TPHCM

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp ở dạng bột gồm Al và Fe vào 100 ml dung dịch CuSO4 0,75 M, khuấy kĩ hỗn hợp để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 9 gam chất rắn A gồm hai kim loại. Để hoà tan hoàn toàn chất rắn A thì cần ít nhất bao nhiêu lít dung dịch HNO3 1M (biết phản ứng tạo ra sản phẩm khử NO duy nhất)? A. 0,3 lit B. 0,4 lít C. 0,5 lit D. 0,6 lit
 
N

ngocanh_vn2011

chat ran A gom co Cu va Fe du. ta co nCu=nCuSO4=0.075(mol).
mCu=4.8g,suy ra mFe=4.2g, nFe=0.075(mol).
Fe va Cu deu pu voi HNO3 theo ti le 3:8 nen nHNO3=0.4(mol).
Vay can it nhat 0.4l HNO3 1M.Dap an B
 
Top Bottom