M
marucohamhoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Maruco đây, hihi, trời lạnh các bạn mặc áo vô nhá, để còn giữ sức mừ thi cử
hum nay tớ có cái đề này, các bạn vô thảo luận cùng cho vui nha
Đề thi thử đại học lần 1
Môn thi: TOÁN KHỐI A
thời gian: 180 phút
A. Phần chung dành cho tất cả các thí sinh
Câu I. ( 2đ) Cho hàm số: y= [tex] x^ 3- 3x^2+ 2[/tex]
1) Kho sát sự biến thiên và vẽ đồ thị ( C) của hàm số
2) Tìm điểm M thuộc đường thẳng [TEX]y= 4x- 2[/TEX] sao cho mọi khoảng cách từ M tới 2 cực trị là nhỏ nhất
Câu II. ( 2đ)
1) Tìm nghiệm trong khoảng [TEX] (\frac{\pi}{2}; \frac{3\pi}{2})[/TEX]
[tex]\frac{sin3x-sinx}{\sqrt{1-cos2x}} =cos2x+ sin 2x[/tex]
2) giải bất phương trình:
[TEX]\sqrt{5-4\sqrt{x}}+\sqrt{5+4\sqrt{x}}\geq 4[/TEX] ( huhu, sao mãi ko đánh được ấy nhỉ, hic, mọi người gắng dịch nha)
Câu III. ( 2đ)
1) Cho hình chóp S. ABC có đáy là tam giác vuông cân tại đỉnh C và SA vuông góc với đáy( ABC). Giả sử SA= a;
[tex]\alpha[/tex] là góc giữa hai mặt phẳng ( SBC) và ( ABC)
Xác định [tex]\alpha[/tex] để thể tích khối chóp là lớn nhất
2) Tính đạo hàm của hàm số: [TEX]y= \frac{(2x+1)^{10}.(1-3x)^7}{(1+3x)^9}[/TEX]
Câu IV. Cho [TEX]a, b, c [/TEX] là 3 số ko âm và [TEX]a^2 + b^2 + c^2= 3[/TEX]
tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
[tex]P=\frac{a^3}{\sqrt{1+b^2}}+ \frac{b^3}{\sqrt{1+c^2}}+\frac{c^3}{\sqrt{1+a^2}}[/tex]
B. Phần riêng( 3đ)
Thí sinh chỉ được làm một trong 2 phần
I. Chương trình chuẩn
Câu Va. ( 2đ)
1) Cho mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy. Cho đường thẳng ( d) : x- 3y- 4= 0 và đường tròn
[TEX]( C) : x^ 2 + y^ 2- 4y= 0[/TEX]
Tìm điểm M thuộc( d) và điểm N thuộc ( C) sao cho 2 điểm M và N đối xứng nhau qua điểm A có tọa độ ( 3; 1)
2) Giải phương trình: [TEX]log_2( 1+ x^2)= log_3x[/TEX]
Vb. Tìm hệ số ko chứa x khi khai triển biểu thức:
[TEX]P=(\sqrt{x}+\frac{1}{\2\sqrt{x}})^{10}[/TEX]
II. Chương trình nâng cao
Câu Va.
1) Cho tam giác ABC có diện tích 1,5 đvdt và điểm [TEX]A( 2; -3)[/TEX], điểm [TEX]B( 3; -2). [/TEX]Trọng tâm [TEX]G[/TEX] của tam giác thuộc đương thẳng [TEX]3x- y- 8= 0.[/TEX] Tìm tọa độ điểm [TEX]C[/TEX]
2) Giải phương trình:
[TEX]log_4(x+1)^2+2= log_{\sqrt{2}}\sqrt{4-x}+ log_8(4+x)^3[/TEX]
Vb. Tìm hệ số của số hạng chứa [TEX]x^ 3[/TEX] trong khai triển biểu thức sau:
[TEX]P= ( 1+ x+ x^ 2) ^ {10}[/TEX]
( hic, làm mãi ko xong mí công thức này, các bạn chịu khó đọc nha)
Chúc các bạn học tốt
hum nay tớ có cái đề này, các bạn vô thảo luận cùng cho vui nha
Đề thi thử đại học lần 1
Môn thi: TOÁN KHỐI A
thời gian: 180 phút
A. Phần chung dành cho tất cả các thí sinh
Câu I. ( 2đ) Cho hàm số: y= [tex] x^ 3- 3x^2+ 2[/tex]
1) Kho sát sự biến thiên và vẽ đồ thị ( C) của hàm số
2) Tìm điểm M thuộc đường thẳng [TEX]y= 4x- 2[/TEX] sao cho mọi khoảng cách từ M tới 2 cực trị là nhỏ nhất
Câu II. ( 2đ)
1) Tìm nghiệm trong khoảng [TEX] (\frac{\pi}{2}; \frac{3\pi}{2})[/TEX]
[tex]\frac{sin3x-sinx}{\sqrt{1-cos2x}} =cos2x+ sin 2x[/tex]
2) giải bất phương trình:
[TEX]\sqrt{5-4\sqrt{x}}+\sqrt{5+4\sqrt{x}}\geq 4[/TEX] ( huhu, sao mãi ko đánh được ấy nhỉ, hic, mọi người gắng dịch nha)
Câu III. ( 2đ)
1) Cho hình chóp S. ABC có đáy là tam giác vuông cân tại đỉnh C và SA vuông góc với đáy( ABC). Giả sử SA= a;
[tex]\alpha[/tex] là góc giữa hai mặt phẳng ( SBC) và ( ABC)
Xác định [tex]\alpha[/tex] để thể tích khối chóp là lớn nhất
2) Tính đạo hàm của hàm số: [TEX]y= \frac{(2x+1)^{10}.(1-3x)^7}{(1+3x)^9}[/TEX]
Câu IV. Cho [TEX]a, b, c [/TEX] là 3 số ko âm và [TEX]a^2 + b^2 + c^2= 3[/TEX]
tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
[tex]P=\frac{a^3}{\sqrt{1+b^2}}+ \frac{b^3}{\sqrt{1+c^2}}+\frac{c^3}{\sqrt{1+a^2}}[/tex]
B. Phần riêng( 3đ)
Thí sinh chỉ được làm một trong 2 phần
I. Chương trình chuẩn
Câu Va. ( 2đ)
1) Cho mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy. Cho đường thẳng ( d) : x- 3y- 4= 0 và đường tròn
[TEX]( C) : x^ 2 + y^ 2- 4y= 0[/TEX]
Tìm điểm M thuộc( d) và điểm N thuộc ( C) sao cho 2 điểm M và N đối xứng nhau qua điểm A có tọa độ ( 3; 1)
2) Giải phương trình: [TEX]log_2( 1+ x^2)= log_3x[/TEX]
Vb. Tìm hệ số ko chứa x khi khai triển biểu thức:
[TEX]P=(\sqrt{x}+\frac{1}{\2\sqrt{x}})^{10}[/TEX]
II. Chương trình nâng cao
Câu Va.
1) Cho tam giác ABC có diện tích 1,5 đvdt và điểm [TEX]A( 2; -3)[/TEX], điểm [TEX]B( 3; -2). [/TEX]Trọng tâm [TEX]G[/TEX] của tam giác thuộc đương thẳng [TEX]3x- y- 8= 0.[/TEX] Tìm tọa độ điểm [TEX]C[/TEX]
2) Giải phương trình:
[TEX]log_4(x+1)^2+2= log_{\sqrt{2}}\sqrt{4-x}+ log_8(4+x)^3[/TEX]
Vb. Tìm hệ số của số hạng chứa [TEX]x^ 3[/TEX] trong khai triển biểu thức sau:
[TEX]P= ( 1+ x+ x^ 2) ^ {10}[/TEX]
( hic, làm mãi ko xong mí công thức này, các bạn chịu khó đọc nha)
Chúc các bạn học tốt
Last edited by a moderator: