đề thi thử môn hóa trường đại học vinh (lần 3)

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: Hòa tan 1.57g hỗn hợp bột kim loại gồm Al, Zn vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm

AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.3M . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X

và dung dịch Y chỉ chứa hai muối . Ngâm X trong H2SO4 loãng không thấy có khí thoát ra.

Cho dung dịch NH3 dư vào Y thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?

A. 1.96

B.2.74

C1.56

D0.78
 
N

nhoc_maruko9x

câu1: Hòa tan 1.57g hỗn hợp bột kim loại gồm Al, Zn vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.3M . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X và dung dịch Y chỉ chứa hai muối . Ngâm X trong H2SO4 loãng không thấy có khí thoát ra. Cho dung dịch NH3 dư vào Y thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?

A. 1.96
B.2.74
C1.56
D0.78
Dd chỉ chứa 2 muối là [tex]Al^{3+}[/tex] và [tex]Zn^{2+}.[/tex]

Ngâm X trong axit sunfuric loãng ko có khí thoát ra chứng tỏ trong X chỉ có Ag và Cu. Vậy Al và Zn phản ứng vừa đủ.

[tex]\left\{2n_{Zn}+3n_{Al} = 2n_{Cu} + n_{Ag} = 0.07\\65n_{Zn}+27n_{Al} = 1.57[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Al} = 0.01 \Rightarrow m = 0.78g[/tex]
 
C

cattrang2601

Dd chỉ chứa 2 muối là [tex]Al^{3+}[/tex] và [tex]Zn^{2+}.[/tex]

Ngâm X trong axit sunfuric loãng ko có khí thoát ra chứng tỏ trong X chỉ có Ag và Cu. Vậy Al và Zn phản ứng vừa đủ.

[tex]\left\{2n_{Zn}+3n_{Al} = 2n_{Cu} + n_{Ag} = 0.07\\65n_{Zn}+27n_{Al} = 1.57[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Al} = 0.01 \Rightarrow m = 0.78g[/tex]

cái này Zn2+ tạo phức tan đúng không bạn??/:confused::confused::confused::|:|:|
 
C

cattrang2601

Bạn ơi có đề không up lên cho mọi người cùng tham khảo với.

típ các bạn nè

câu 2:Cho Cl2 lần lượt vào dung dịch NaOH ,dung dịch Ca(OH)2 đặc H2S,NH3 số trường

hợp Cl2 vừa thể hiện tính oxi hóa vừa thể hiện tính khử là :

A.4

B.1

C.3

D.2

câu 3: Dãy chất nào sau đây không tạo liên kết hidro với nước ?

A.etanol, metylamin, p-xilen

B.etanol, axeton, axit axetic

C.etanol, metanol, axitaxetic

D.metylamin, etanol, metanal

câu 4: sản xuất cao su từ gỗ qua 4 giai đoạn :

_thủy phân gỗ có xúc tác thích hợp thu được glucozo với hiệu suất 60%

_lên mem glucozo thu được ancol etylic với hiệu suất 90%

_đun ancol etylic với chất xúc tác thích hợp thu được buta-1,3-dien với hiệu suất 80%

_trùng hợp buta-1,3-dien được cao su buna với hiệu suất 80%

lượng gỗ chứa 81% xenlulozo cần thiết để sanuáta 1.08 tấn cao su buna là:

A.12,4 tấn

B. 4 tấn

C. 17.361 tấn

D.11.574 tấn

 
T

tunghtk

câu 2 đáp án d là
câu 3 đáp án a. axeton và andehit đều có liên kết H với nước
 
H

hacuoi2011

câu 4 là đáp an D. 11,574 tấn
câu 2 D..........................................
...............
ta có chuỗi pu.
[TEX]C_6H_10_O_5-----60%---->C_6H_12_O_6---90%-->2C_2H_5OH--80%-->C_4H_6--80%-->-(-CH_2-C_2H_2-CH_2-)_n-[/TEX]
theo chuỗi pu ta có:số mol của polime=0,02 mol.
=>[TEX]m_xenlulozo=(162*0,02):(0,8*0,8*0,9*0,6)=9,375g[/TEX]
=> khối lượng gỗ = 11,574g
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

có đề không các bạn.post lên đi.........................

đề típ đây.. những câu trước các bạn làm đúng cả rùi :D :D

câu 5: cho các chất CH3COONa , Al2(SO4)3, NaHSO4, Na2HPO4, Na2SO4, NaHCO3,Na2PO3

có bao nhiêu chất là muối trung hoà?

A.3

B.2

C.5

D.4

câu 6: có bao nhiêu chất là dẫn xuất của bezen có công thức phân tử C8H10O khi bị oxi

hoá bởi CuO đun nóng cho sản phẩm có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc?

A.4

B.1

C.3

D.5

câu 7: đun nóng hỗn hợp khí X gồm C2H2, C2H4, CH2=CH-O-CH3 và H2 trong một bình

kín dung tích không đổi và có chất xúc tác thích hợp . sau đó đưa bình về nhiệt độ ban

đầu thu được hỗn hợp khí Y không chứa H2 và áp suất trong bình giảm 20% so với ban

đầu. phần trăm thể tích H2 trong hỗn hợp ban đầu là :

A.20%

B.40%

C.30%

D.25%

câu 8: đốt cháy hoàn toàn một amin X bằng một lượng không khí ( chứa 80% thể tích là

N2 còn lại là O2 ) vừa đủ thu được 35.2g CO2 19.8g H2O và 5.5mol N2 . X tác dụng với

HNO2 cho ancol bậc 1. số công thức cấu tạo thoả mãn X là :

A.1

B.8

C.2

D.3

câu 9: khi thuỷ phân không hoàn toàn pentapeptit Ala-Gly-Val-Gly-Ala thu đc tối đa bao

nhiêu peptit khác nhau?

A.2

B.1

C.3

D.4

câu 10: lượng dư dung dịch nào sau đây (1)NaOH ; (2)HCl ; (3)Ag(NO3) ; (4)Fe(NO3)3

làm sạch được Ag có lẫn Zn và Al?

A.(1) hoặc (2) hoặc (3) hoặc (4)

B. chỉ (3)

C. chỉ (1)

D.chỉ (2)

ps: tạm thời đến đây đã các bạn nhé... tớ không có file trong máy, cũng không có cái gì

chụp để post lên đc.. tất cả đều làm thủ công nên mọi người thông cảm nhé :):):)

với lại mỗi lần post một ít để mọi người cùng nhau làm trọn vẹn lun..

các bạn giải cụ thể giùm nhé... nếu không thì nêu hướng suy luận của các bạn cũng đc..

rất mong mọi người ủng hộ :D:D:D:D:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)


 
H

hacuoi2011

mình làm thế này/: 6-A
7-A
8-C
10-A
p/s: mình những câu tìm đồng phân là hay sai lém, không biết có chọn đúng ko nựa
 
Top Bottom