[Đề thi thử] Lượng giác + không gian

S

sasani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. $sin^22x * cos6x + sin^23x = \frac{1}{2} sin2x*sin8x$

2. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a. SA=SB=a; $SD=a\sqrt[]{2}$ và mặt phẳng (SBD) vuông góc với mp (ABCD). Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD


Ai có nhu cầu m đăng cả đề cho

Thanks!
 
D

demon311

Đăng đề đi chị cho em chuẩn bị tinh thần năm sau thi

$\sin^2 2x \cos 6x + \sin^2 3x = \dfrac{1}{2} \sin 2x \sin 8x \\
\Leftrightarrow \sin 2x \left (\dfrac{ 1}{2} \sin 2x + \sin 8x \right ) +\sin^2 3x= \dfrac{ 1}{2} \sin 2x \sin 8x \\
\Leftrightarrow \dfrac{ 1}{2}\sin^2 2x +\sin^2 3x =0 \\
\Leftrightarrow \sin^2 2x +2\sin^2 3x =0 \\
\Leftrightarrow 1-\cos^2 2x + 1-\cos 6x =0 \\
\Leftrightarrow -4\cos^3 2x +2\cos 2x +2=0
$
Coi như xong
 
V

vietdung1998vp

Câu 2

picture.php


Kẻ SH vuông góc BD
Ta có
$\left( SBD \right)\bot \left( ABCD \right)$ theo giao tuyến BD
Mà $\left\{ \begin{align}
& SH\in \left( SBD \right) \\
& SH\bot BD \\
\end{align} \right.$
Suy ra $SH\bot \left( ABCD \right)$
Khi đó ${{V}_{S.ABCD}}=\frac{1}{3}SH.\left( \frac{1}{2}AD.CB \right)$

#from a dog named demon311: sai thứ tự đỉnh hình thoi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom