Toán 12 Đề thi thử liên trường tp vinh

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
23: [tex]<=>f(\sqrt{2x-3})=2[/tex]. xét với t không âm, ta thấy f(t)=2 tối đa tại 2 giá trị. với mỗi giá trị ta có 1 nghiệm, do đó có tối đa 2 nghiệm.
25: [tex]<=>cosx-1=m(cosx+sinx+2)<=>(m-1)cosx+msinx=-2m-1[/tex]
phương trình có nghiệm khi: [tex](m-1)^2+m^2\geq (-2m-1)^2[/tex]
giải bpt này tìm đc tập giá trị của m.
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
23: [tex]<=>f(\sqrt{2x-3})=2[/tex]. xét với t không âm, ta thấy f(t)=2 tối đa tại 2 giá trị. với mỗi giá trị ta có 1 nghiệm, do đó có tối đa 2 nghiệm.
25: [tex]<=>cosx-1=m(cosx+sinx+2)<=>(m-1)cosx+msinx=-2m-1[/tex]
phương trình có nghiệm khi: [tex](m-1)^2+m^2\geq (-2m-1)^2[/tex]
giải bpt này tìm đc tập giá trị của m.
cho e hỏi ở câu 25 vì sao lại có được bất phương trình đó ạ
 
Top Bottom