L
la_la_love_on_my_mind
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thui nhé. Câu 1 và câu 2 thi là câu chống điểm liệt rùi nên minh hok gửi nữa nha!
Bài 3: Một cano xuôi dòng từ bến sông A đến bến sông B cách nhau 36km; cùng lúc đó, cũng từ A về B một bè nứa trôi với vận tốc dong nước là 6km. Khi đến B cano quay lại ngay và đuổi kịp bè nứa tại điểm C cách A là 12km. Tinh vận tốc thực của ca no khi nước yên lặng. (bài nè dễ nên lam nhanh thui)
Bài 4: Cho đường tròn tâm O bán kính R, hai điểm M và N thuộc đường tròn, A là điểm chính giữa cung nhỏ MN. Kẻ đương kính AB; trên tia đối của tia BA lấy điểm P, nối P với M cắt (O) tại Q; QN cắt AB tại I; QA cắt BM tại K.
a; Chứng minh góc AQN = góc ABM, từ đó suy ra tứ giác BQKI nội tiếp(wa' dễ)
b; Chứng minh KI // MN (cũng dễ nhỉ)
c; Chứng minh OI.OP=R^2(câu nay thì chịu. Mọi người làm jup' với)
Bài 5: Cho hai số c và d khác 0 thoả mãn : 1/c + 1/d =1/2
Chứng minh phương trình ẩn x sau luôn có nghiệm:
(x^2 +cx + d)(x^2 +dx + c)=0
( bài nè thì cộng denta nên cũng dễ)
Bài 3: Một cano xuôi dòng từ bến sông A đến bến sông B cách nhau 36km; cùng lúc đó, cũng từ A về B một bè nứa trôi với vận tốc dong nước là 6km. Khi đến B cano quay lại ngay và đuổi kịp bè nứa tại điểm C cách A là 12km. Tinh vận tốc thực của ca no khi nước yên lặng. (bài nè dễ nên lam nhanh thui)
Bài 4: Cho đường tròn tâm O bán kính R, hai điểm M và N thuộc đường tròn, A là điểm chính giữa cung nhỏ MN. Kẻ đương kính AB; trên tia đối của tia BA lấy điểm P, nối P với M cắt (O) tại Q; QN cắt AB tại I; QA cắt BM tại K.
a; Chứng minh góc AQN = góc ABM, từ đó suy ra tứ giác BQKI nội tiếp(wa' dễ)
b; Chứng minh KI // MN (cũng dễ nhỉ)
c; Chứng minh OI.OP=R^2(câu nay thì chịu. Mọi người làm jup' với)
Bài 5: Cho hai số c và d khác 0 thoả mãn : 1/c + 1/d =1/2
Chứng minh phương trình ẩn x sau luôn có nghiệm:
(x^2 +cx + d)(x^2 +dx + c)=0
( bài nè thì cộng denta nên cũng dễ)