- 27 Tháng mười 2017
- 4,573
- 7,825
- 774
- 21
- Hà Nội
- Trường Đời
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho biểu thức P = [tex]({\displaystyle {\frac {\sqrt{x}}{ x - 1}}} - {\displaystyle {\frac {\sqrt{x}}{1 -\sqrt{x}}}) : ({\displaystyle {\frac {2}{x}}} - {\displaystyle {\frac {2-x}{x\sqrt{x} + x}}})[/tex] với x > 0, x ≠ 1
a) Rút gọn P
b) Tính P khi x =[TEX] 7+ 4\sqrt{3}[/TEX]
c) Với x > 1. Tìm GTNN của P
Bài 2:
Hai người làm chung 1 công việc tỏng 20 ngày thì xong. Công việc sau khi làm chung 7 ngày thì người thứ nhất được điều đi làm việc khác. Người thứ 2 làm thêm 3 ngày nữa thì hoàn thành 40% công việc. Hỏi nếu làm riêng mỗi người xong công việc trong bao lâu?
Bài 3:
1. Giải HPT : [tex]\left\{\begin{matrix} 5|x - 1| - 3|y +2 | = 7 \\ 2\sqrt{4x^2 - 8x +4} + 5\sqrt{y^2 +4y +4} = 13\end{matrix}\right.[/tex]
2.Cho phương trình bậc 2 : [tex]x^2 -2(m+3)x + m^2 +3 =0[/tex]
Cho đường tròn ( O ) dây cung AB cố định . Goị K là điểm nằm chính giữa cung nhỏ AB. Kẻ đường kính IK cắt AB tại N. Lấy M bất kì trên cung AB lớn . MK cắt AB tại D. Hai đường thẳng IM và AB cắt nhau tại C
a) Chứng minh : MNKC là tứ giác nội tiếp
b) C/minh : IM.IC = IN.IK
c) Gọi E là giao điểm của 2 đoạn thẳng ID và CK. Chứng minh
Bài 5 :Cho xy+yz+xz = 1
Tìm Min A =$ 3(x^2 + y^2) +z^2$
a) Rút gọn P
b) Tính P khi x =[TEX] 7+ 4\sqrt{3}[/TEX]
c) Với x > 1. Tìm GTNN của P
Bài 2:
Hai người làm chung 1 công việc tỏng 20 ngày thì xong. Công việc sau khi làm chung 7 ngày thì người thứ nhất được điều đi làm việc khác. Người thứ 2 làm thêm 3 ngày nữa thì hoàn thành 40% công việc. Hỏi nếu làm riêng mỗi người xong công việc trong bao lâu?
Bài 3:
1. Giải HPT : [tex]\left\{\begin{matrix} 5|x - 1| - 3|y +2 | = 7 \\ 2\sqrt{4x^2 - 8x +4} + 5\sqrt{y^2 +4y +4} = 13\end{matrix}\right.[/tex]
2.Cho phương trình bậc 2 : [tex]x^2 -2(m+3)x + m^2 +3 =0[/tex]
- Giải pt khi m = 3
- Tìm m để phương trình có 2 nghiệm $x_1$, $x_2$ phân biệt sao cho $x_1$, $x_2$ là độ dài 2 cạnh của hình chữ nhật có chu vi bằng 2 lần diện tích
Cho đường tròn ( O ) dây cung AB cố định . Goị K là điểm nằm chính giữa cung nhỏ AB. Kẻ đường kính IK cắt AB tại N. Lấy M bất kì trên cung AB lớn . MK cắt AB tại D. Hai đường thẳng IM và AB cắt nhau tại C
a) Chứng minh : MNKC là tứ giác nội tiếp
b) C/minh : IM.IC = IN.IK
c) Gọi E là giao điểm của 2 đoạn thẳng ID và CK. Chứng minh
- E thuộc (O)
- NC là phân giác góc MNE
Bài 5 :Cho xy+yz+xz = 1
Tìm Min A =$ 3(x^2 + y^2) +z^2$
Last edited: