Đề thi thử KHTN lần 4

  • Thread starter ngobaochauvodich
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,128

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Trong mp tọa độ Oxy lập pt đường tròn có bán kính bé nhất tiếp xúc đồng thời trục Ox và đường tròn ( C ) : [tex]x^2+y^2-4x-8y+11=0[/tex]


nobel2__60142.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Đuờng tròn (C) có tâm I(2;4) và bán kính R=3
Ta có:
Đường tròn (C') cần tìm vừa tiếp xúc với d, vừa tiếp xúc với (C) và có bán kính nhỏ nhất khi và chỉ khi tâm H của (C') thuộc đường thẳng x=2 và có bán kính [TEX]r=\frac{4-3}{2}[/TEX]

Cuối cùng ta sẽ có PT của đường tròn cần tìm là:[TEX](x-2)^2+(y-\frac{1}{2})^2=\frac{1}{4}[/TEX]

Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom