de thi thu kho....................

B

boy_kho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khảo sát:
[TEX]y=x^3+ 3x^2+9x+3 (C)[/TEX]
tìm các giá trị của k để tồn tại 2 tiếp tuyến với C phân biệt và có cùng hệ số góc k đồng thời đường thẳng đi 3qua các tiếp điểm của 2 tt đó với đồ thị C cắt trục Ox va Oy tại A B sao cho OB=2011OA

hệ pt
(1) :[TEX] x^2 + 2y^2 +3xy -4x-3y-5=0[/TEX]
(2) : [TEX]\sqrt[]{2y+1}-\sqrt[]{x+y}+2y^2-x-9y-1=0[/TEX]
tích phân
[TEX]\frac{(sinx)^4}{ \sqrt[]{(sinx)^6+(cosx)^6}}[/TEX]
chạy từ 0 -> pi/4
giai hộ mình với
nhìn cái đề mà thấy thảm thương quá
:khi (204)::khi (161)::khi (139):
 
B

boy_kho

he he thank
tip câu hệ
: [TEX]\{8x^3y^3+27=18y^3 \\ 4x^2y+6x=y^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boy_kho

cách của thày mình không như bạn kết quả cũng khác thử giải câu của c xem nhá
gọi A(x1,y1) B(x2.y2)
viết phuong trinh đi qua AB [TEX]\frac{(y_1-y_2)}{x_1-x_2}(x-x_1)+y_1[/TEX]
trong đó [TEX] y_1 =2x_1^3+x_1^2−4x_1+1[/TEX]
[TEX]\frac{(y_1-y_2)}{x_1-x_2}=...[/TEX]
tính ra theo viet
x1 x2 là nghiệm của phương trình
[TEX]6x^2+2x-4-k=0[/TEX]
là như tip nhu pan nhưng không ra cùng kq
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

he he thank
tip câu hệ
: [TEX]\{8x^3y^3+27=18y^3 \\ 4x^2y+6x=y^2[/TEX]

Nhận thấy y=0, x=0 không là nghiệm hệ

\Leftrightarrow[TEX]\left{ 8x^3y^3+27=18y^3 \\ { 72x^2y^2+108xy=18y^3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2xy)^3+18(2xy)^2+54.2xy+27=0[/TEX]

pt bậc 3 đối với 2xy


cách 2:

x=y=0 không là nghiệm

\Leftrightarrow[TEX]\left{8x^3 +\frac{27}{y^3}=18 \\ { \frac{4x^2}{y}+\frac{6x}{y^2}=1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{ (2x)^3+(\frac{3}{y})^2=18 \\{ \frac{(2x)^2}{3}.\frac{3}{y}+\frac{2x}{3}.(\frac{3}{y})^2=1[/TEX]

đặt : [TEX]2x=a \ , \ \frac{3}{y}=b[/TEX]


\Rightarrow[TEX]\left{\begin{ a^3+b^3=18 \\ {a^2b+ab^2=3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

li94

Top Bottom